Uống rượu lái xe gặp cảnh sát, "ông bố của năm" vứt 2 con lại trong xe để trốn phạt

Sợ bị lộ chuyện vừa uống rượu vừa lái xe, ông bố hèn nhát khóa 2 đứa con ở trong xe, một mình chạy trốn để thoát phạt.

Sợ bị lộ chuyện vừa uống rượu vừa lái xe, ông bố hèn nhát khóa 2 đứa con ở trong xe, một mình chạy trốn để thoát phạt.

Khoảng 20h30 ngày 1/10, cảnh sát địa phương khi đang tuần tra khu vực cầu Khách Gia (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã bắt gặp 1 chiếc xe sáng đèn đỗ cách đó 200m. Điều đáng nói là trong xe chỉ có 1 bé trai và 1 bé gái mà không có bất kỳ người lớn nào khác đi cùng.

Cảnh sát họ chung kể lại: "Chúng tôi bắt đầu tuần tra thì thấy ở phía xa khoảng 200m có một chiếc xe khả nghi đang sáng đèn nhưng chỉ đứng im một chỗ chứ không di chuyển. Chúng tôi lại gần kiểm tra thì phát hiện trong xe không có tài xế mà chỉ có 2 đứa trẻ ngồi với nhau, cửa xe đã bị khóa từ bên trong".

Uống rượu lái xe gặp cảnh sát, ông bố của năm vứt 2 con lại trong xe để trốn phạt - Ảnh 1.

2 bé bị bỏ lại trong xe giữa lúc trời tối.

Đặt vấn đề an toàn của 2 đứa bé lên hàng đầu, cảnh sát đã từ từ hướng dẫn 2 bé cách tự mở cửa xe để ra ngoài. Cảnh sát Chung kể tiếp: "Vì bé gái lớn hơn một chút nên cũng rất hiểu chuyện và hợp tác với chúng tôi để mở cửa ra. Bế 2 bé lên, tôi hỏi xe này do ai lái, chúng bảo do bố lái. Khi hỏi về tung tích của người bố, cả 2 bé đều không biết".

Bị bỏ lại 1 mình trong xe giữa lúc trời tối, 2 đứa trẻ biểu hiện rõ sự hoang mang và lo lắng.

Khoảng 5-6 phút sau, một người phụ nữ đi xe điện đến nói rằng mình là mẹ của 2 bé này, cô còn nói dối rằng bạn học của chồng mình gặp tai nạn nên người chồng không thể có mặt lúc này. Đến lúc sau người phụ nữ này mới thú nhận sự thật là do chồng cô uống rượu lái xe, sợ bị cảnh sát kiểm tra rồi phạt nên mới bỏ 2 con ở lại trong xe, bỏ chạy một mình.

Uống rượu lái xe gặp cảnh sát, ông bố của năm vứt 2 con lại trong xe để trốn phạt - Ảnh 2.

Người mẹ đã đến đưa 2 con về, bố của 2 bé vẫn tiếp tục bị điều tra.

Cho đến khi cảnh sát di chuyển xe về nơi an toàn và hoàn tất biên bản, người đàn ông kia vẫn không dám lộ diện. Cảnh sát cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra về người đàn ông này và tiến hành xử phạt dựa theo tình hình cụ thể.

Sau sự việc này, cảnh sát Chung cũng lên tiếng nhắc nhở các bậc phụ huynh: "Tôi muốn nhắc nhở mọi người khi đưa gia đình đi du lịch hay ra ngoài chơi cần chú ý lái xe văn minh, uống rượu không được lái xe. Hy vọng mọi người chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông để bảo vệ bản thân và gia đình".

Theo Thời Đại


uống rượu

vi phạm giao thông

Bình luận(0)