12 tuổi, vô địch thế giới Muay Thái

Bảy tuổi làm quen và tập luyện với môn võ Muay Thai, năm năm sau, Hazriq trở thành nhà vô địch thế giới...

Bảy tuổi làm quen và tập luyện với môn võ Muay Thai, năm năm sau, Hazriq trở thành nhà vô địch thế giới...

Võ sĩ nhí Iskandar Hazriq, 12 tuổi người Malaysia đã đoạt ngôi vô địch Muay Thái tại giải vô địch Muay Thái nhí diễn ra ở Hy Lạp.

Iskandar dự đấu hạng cân 27kg của giải đấu mang tên “những siêu sõ sĩ Muay Thái nhí” lần thứ 15.

12 tuổi, vô địch thế giới Muay Thái-1
Iskandar Hazriq chơi Muay từ năm 7 tuổi

Cần nói thêm, Muay Thai là một môn võ chiến đấu tuyệt kỹ mà nhiều võ sĩ UFC ngày nay thường thửa các miếng mảng ‘chết người’ để bổ sung, đa đạng hóa các đòn tấn công của mình.

Sau khi đoạt ngôi vô địch, Iskandar nói với báo chí: “Tôi tập luyện nghiêm túc và ngôi vô địch này làm cho tôi hạnh phúc nhưng không quá bất ngờ”.

Iskandar Hazriq bắt đầu tập Muay Thái từ năm 7 tuổi và điều đáng nói hơn là Iskandar còn có một người anh trai tên Iskandar Zulqarnail, 14 tuổi, hai năm trước cũng vô địch thế giới ở giải vô địch thế giới trẻ diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.

Sau khi đoạt ngôi vô địch ở hạng cân 27kg, Iskandar Hazriq nói với báo chí rằng, thực tế trận chung kết không thách thức bằng trận bán kết. Ở bán kết, Hazriq đụng một đối thủ đến từ Ai Cập có lối chơi tấn công, ra đòn với tần suất rất cao mà thể hình của đối thủ cũng áp đảo Iskandar.

Iskandar Hazreq được đánh giá sẽ là một võ sĩ Muay Thái đầy triển vọng trong tương lai.

Theo PLOGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.