Bầu Đức sắp... thua kèo vì thách TPHCM vô địch

Bầu Đức sắp phải chung độ thật sự khi đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang chơi rất hay quyết hạ bệ CLB Hà Nội để xưng vương V-League 2019....

Bầu Đức sắp phải chung độ thật sự khi đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang chơi rất hay quyết hạ bệ CLB Hà Nội để xưng vương V-League 2019....

1. Ở cuộc nói chuyện bên lề với giới truyền thông trong ngày đưa Công Phượng sang Bỉ thi đấu, bầu Đức phán chắc nịch đại ý rằng CLB TPHCM không thể vô địch V-League 2019 dù đang dẫn đầu giải đấu vì “một thằng béo cũng thua 5 thằng gày”.

Không chỉ đưa ra những lý lẽ đầy thuyết phục, cũng như dẫn chứng... bầu Đức còn khẳng định nếu CLB TPHCM lên ngôi, đồng nghĩa ông chủ đội bóng phố Núi sẽ thua cuộc thì các phóng viên chứng kiến muốn “chung độ” thế nào cũng được.

Bầu Đức sắp... thua kèo vì thách TPHCM vô địch-1
Màn thể hiện của CLB TPHCM (áo đỏ) đang khiến V-League rất nóng...

Những gì mà bầu Đức nói thực ra không phải không có lý, khi ông dựa trên những yếu tố như chiều sâu lực lượng, căn cơ... CLB TPHCM khó bằng so với đối thủ đang bám đuổi phía sau khi đó là CLB Hà Nội nhà bầu Hiển.

2. Thời điểm mà bầu Đức tuyên bố sốc về cuộc đua tới chức vô địch V-League là trước khi vòng đấu thứ 14 diễn ra. Lúc đó, CLB TPHCM vẫn hơn CLB Hà Nội tới 4 điểm.

Tuy nhiên, hiện tại khoảng cách ấy đã được đội bóng Thủ đô rút ngắn xuống chỉ còn 1 điểm sau vòng đấu thứ 18. Điểm số như lúc này vì tự CLB TPHCM đã đánh rơi khá nhiều điểm suốt vài vòng đấu gần đây trước Viettel, Thanh Hoá... từ sân nhà, đến sân khách...

Và dường như lời bầu Đức tuyên bố sớm trở thành hiện thực, bằng việc CLB Hà Nội ngoài chuyện rút ngắn điểm số còn đứng trước cơ hội tự mình lật đổ ngôi đầu từ tay CLB TPHCM nếu chiến thắng ở trận đấu đối đầu trực tiếp ở vòng 18.

Dù vậy, sau vòng 18 trật tự vẫn chưa thay đổi khi đội bóng của HLV Chung Hae Seong tiếp tục “lì lợm” chứng minh lời bầu Đức sai khi kịp giật 1 điểm ở những giây cuối trận đấu vừa diễn ra trên sân Thống Nhất cuối tuần rồi.

Bầu Đức sắp... thua kèo vì thách TPHCM vô địch-2
đồng thời đang đứng trước cơ hội vô địch và khiến bầu Đức phải... chung độ thật sự

3. V-League vẫn còn tới 8 vòng đấu nữa để biết bầu Đức có phải “chung độ” hay không, nhưng xem ra ông chủ đội bóng phố Núi sẽ phải phấp phỏng chứ chẳng đùa nếu nhìn CLB TPHCM chơi như ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội ở vòng 18.

Đó là một CLB TPHCM mới như lời HLV Chung Hae Seong nói trong phòng họp báo. Và quả thật, đội bóng của chiến lược gia người Hàn Quốc đã chơi một thứ bóng đá khác biệt rất nhiều so với trước đó khi thi đấu rất ổn về chuyên môn lẫn tinh thần, vừa đảm bảo có kết như ý muốn.

Nhìn đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác chơi bóng trước các nhà ĐKVĐ, nhiều người có cảm giác đây mang hình bóng từ tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo ở Asian Cup hồi đầu năm.

Có nghĩa CLB TPHCM dù yếu hơn một chút, nhưng đổi lại sự hiệu quả và tinh thần, cũng như tính tổ chức cực cao để sẵn sàng khiến đối thủ phải ngả mũ rồi ăn quả đắng giống cách CLB Hà Nội nhận bàn thua ở những giây bù giờ cuối cùng trong trận đấu ở vòng 18 vừa qua.

Dù HLV Chung Hae Seong nói rằng đường để lên ngôi vô địch còn rất dài nhưng xem ra việc bầu Đức có thể phải chung độ chẳng xa. Vì CLB TPHCM đang rất khác, trong khi đối thủ lớn nhất của đội bóng này là đoàn quân Thủ đô vẫn đang gánh nhiều giải đấu trên vai trong thời gian tới...

Theo VietNamNet


bầu Đức

CLB Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.