Tuyển nữ Việt Nam đối mặt nguy cơ bị 'bỏ rơi' ở SEA Games 29

Đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được rất ít sự chú ý từ truyền thông nếu nhìn vào lịch thi đấu. Trong khi đó, Ban tổ chức cũng dành những điều kiện sân bãi tốt nhất cho môn bóng đá nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được rất ít sự chú ý từ truyền thông nếu nhìn vào lịch thi đấu. Trong khi đó, Ban tổ chức cũng dành những điều kiện sân bãi tốt nhất cho môn bóng đá nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam có lịch thi đấu trong 4 ngày là 17, 20, 22 và 24/8. Cả 4 trận đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung vì vậy đều trùng với ngày thi đấu vòng bảng của tuyển U22 Việt Nam. Không những thế, trận đấu mở màn gặp tuyển nữ Philippines trùng giờ với trận đấu thứ hai ở vòng bảng của U22 Việt Nam gặp U22 Campuchia.

Trong khi đó, Ban tổ chức SEA Games 29 cũng sắp xếp các trận đấu của môn bóng đá nữ ở hai sân vận động là UITM Shah Alam và UM Arena với số ghế ngồi lần lượt là 6.000 và 1.000 chỗ.

SVĐ UM Arena là cơ sở hạ tầng của trường đại học Malaysia, chất lượng mặt sân là tệ nhất trong số 5 SVĐ được sử dụng để tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 29.

Đội tuyển nữ Việt Nam có hai trận đấu trên sân UM Arena gặp Philippines (17/8) và Myanmar (20/8).

Tuyển nữ Việt Nam đối mặt nguy cơ bị bỏ rơi ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

Các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam đều trùng với ngày thi đấu của U22 Việt Nam.

Với nhiều người, những điều kiện như vậy có thể là sự phân biệt đối xử, dễ thấy nhất là sự so sánh với môn bóng đá nam. Tuy nhiên, không riêng chủ nhà Malaysia, những nước chủ nhà các kỳ SEA Games trước cũng đối mặt với vấn đề tương tự.

Sự cảm thông vì thế dành cho các cầu thủ nữ và dành cả cho BTC khi họ phải cân đối xem môn nào thu hút được khán giả đông đảo hơn để sắp xếp địa điểm hợp lý. Chính vì vậy, bóng đá nữ luôn là đối tượng chịu thiệt thòi.

Về khía cạnh truyền thông, đóng đá nữ nhận được sự chú ý ít hơn nhiều so với bóng đá nam là thực tế đã tồn tại từ nhiều năm nay. Sự chú ý của báo chí, truyền thông dành cho các nữ cầu thủ vốn dĩ đã ít, việc thi đấu trùng ngày, thậm chí là trùng giờ khiến sự quan tâm lại càng giảm sút.

Đội ngũ phóng viên của Việt Nam sang Malaysia tác nghiệp chắc chắn sẽ đối mặt với vấn đề phân bổ thời gian và lịch trình để có thể truyền tải những thông tin tốt nhất từ nhiều đội thể thao khác trong đó có tuyển nữ Việt Nam, thay vì chỉ tập trung vào đội bóng đá nam.

Tuyển nữ Việt Nam đối mặt nguy cơ bị bỏ rơi ở SEA Games 29 - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Ảnh: VFF.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang tập huấn ở thành phố Mimasak của Nhật Bản. Thầy trò HLV Mai Đức Chung tập huấn 12 ngày, có 3 trận giao hữu trước và về nước vào ngày 12/8. Trong trận giao hữu với CLB Okayama Yunogo Bella (2/8), tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Malaysia vào ngày 13/8. Môn bóng đá nữ gồm 5 đội, ngoài Việt Nam còn có Thái Lan, Myanmar, Philippines và chủ nhà Malaysia. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt, đội dẫn đầu sẽ giành huy chương vàng.

Các trận đấu giao hữu của tuyển nữ Việt Nam tại Nhật Bản:

- Ngày 2/8, tuyển nữ Việt Nam 2-1 CLB Okayama Yunogo Bella

- Ngày 5/8, vs đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc

- Ngày 7/8, vs CLB Okayama Selection Team

Lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29:

- 15h00, 17/8, Philippines – Việt Nam (SVĐ UM Arena)

- 15h00, 20/8, Việt Nam – Myanmar (SVĐ UM Arena)

- 15h00, 22/8, Việt Nam – Thái Lan (SVĐ UITM Shah Alam)

- 19h45, 24/8, Malaysia – Việt Nam (SVĐ UITM Shah Alam)


Theo Thể thao & văn hóa

SEA Games 29


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.