Xuân Trường lại lao đao tại Hàn Quốc vì lý do không ngờ

Cơ hội để ghi điểm và có suất ở đội một Incheon United đang nhỏ đi trông thấy với Xuân Trường vì lý do khá lãng nhách.

Cơ hội để ghi điểm và có suất ở đội một Incheon United đang nhỏ đi trông thấy với Xuân Trường vì lý do khá lãng nhách.

Kể từ đầu mùa giải, Xuân Trường mới chỉ có duy nhất một lần ra sân trong màu áo Incheon United tại k-League Classic. Nhưng so với 2 người bạn cũng "du học" là Tuấn Anh, Công Phượng, Trường "híp" vẫn khá may mắn. Bởi tại Hàn Quốc anh có chiếc "phao cứu sinh" mang tên R-League.

Giải đấu dành cho các đội dự bị và đội trẻ này được BHL Incheon United đánh giá là vừa sức với Xuân Trường. Trong các trận đấu ở R-League, tiền vệ 21 tuổi đã để lại một số dấu ấn nhất định.

Anh đóng vai trò "trái tim" trong sơ đồ 4-5-1 của đội bóng, cố gắng phát huy khả năng chuyền bóng, điều tiết trận đấu và học thêm những kỹ năng phòng ngự, tranh chấp.

Ở cuộc đọ sức với Seoul E-Land cách đây 2 tuần, Xuân Trường thậm chí còn lập một cú đúp. Tiếc rằng đội bóng của anh phải nhận thất bại 2-4.

Xuân Trường lại lao đao tại Hàn Quốc vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Xuân Trường tỏa sáng trong màu áo Incheon United tại R-League.

Tuy nhiên, theo sắp xếp của BTC, phải đến ngày 30/8 R-League mới trở lại. Nghĩa là trong hơn một tháng tới, Trường "híp" sẽ phải xa rời chiếc "phao cứu sinh" của mình.

Incheon United cũng đã sớm bị loại tại Cúp Quốc gia Hàn Quốc. Cách duy nhất để chinh phục HLV Kim Do-hoon là nỗ lực trong các buổi tập.

Đây không phải là chuyện dễ dàng. Áp lực tại đội một lớn hơn nhiều, hơn nữa Incheon United đang chạy đua quyết liệt để giành quyền trụ hạng. Rất khó tin chuyện ông Kim Do-hoon dám sử dụng Xuân Trường nếu chưa đến đường cùng.

Có người đã cay đắng nói rằng chắc phải chờ đến một "Ngày hội Việt Nam tại Hàn Quốc" khác thì cửa ra sân mới lại mở với chàng tiền vệ tài hoa.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.