Ánh Viên khai trương hồ bơi mang tên mình

Bình luận2

Sáng 10/9, hồ bơi mang tên Ánh Viên đã chính thức khai trương để đưa vào hoạt động tại một khu dân cư ở quận 9 (TP.HCM), nơi kình ngư nữ số một Việt Nam đang sở hữu một căn hộ

Sáng 10/9, hồ bơi mang tên Ánh Viên đã chính thức khai trương để đưa vào hoạt động tại một khu dân cư ở quận 9 (TP.HCM), nơi kình ngư nữ số một Việt Nam đang sở hữu một căn hộ.

Hồ bơi Ánh Viên có diện tích 1.800 m2, trong đó chiều dài 70 m nằm tại khu căn hộ chung cư The Art Gia Hòa. Đây là hồ bơi rộng nhất khu đông TP.HCM, có đầy đủ tiện nghi để mọi người rèn luyện sức khỏe. Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn đã có mặt để khai trương.

Ánh Viên là một trong những VĐV hiếm hoi của thể thao Việt Nam có một công trình mang tên mình. Chủ sở hữu hồ bơi hy vọng thông qua việc gắn tên Ánh Viên sẽ khuyến khích phong trào rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, tạo nên lối sống lành mạnh.

Cũng tại buổi lễ, một nhà tài trợ đã tặng kình ngư nữ số một Việt Nam 50 triệu đồng sau khi cô đã thi đấu xuất sắc tại SEA Games 29. Ở giải đấu này, cô đã đoạt 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục. Cô là VĐV đoạt nhiều HCV nhất của SEA Games 29.

Anh Vien khai truong ho boi mang ten minh hinh anh 1
Ánh Viên nhận được nhiều sự yêu mến. Nhiều phụ huynh mong muốn con mình sẽ noi gương nữ kình ngư này. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Bên cạnh đó, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn - người đoạt HCV và phá kỷ lục nội dung 400 m cá nhân hỗn hợp nam cũng được tặng 50 triệu đồng. Anh mới 15 tuổi nhưng hứa hẹn sẽ trở thành kình ngư xuất sắc của bơi Việt Nam và khu vực trong tương lai gần.

Năm 2015 khi Ánh Viên lập kỳ tích đoạt 8 HCV, phá 8 kỷ lục tại Singapore, một nhà tài trợ đã cam kết tặng cho cô một căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 70 m2, đồng thời đặt tên hồ bơi tại đây mang chính tên cô. Cách đây vài tháng, Ánh Viên đã nhận nhà. Sau khi trở về từ SEA Games 29, hồ bơi mang tên cô cũng chính thức đi vào hoạt động.

Có mặt tại lễ khai trương, Ánh Viên đã vui vẻ bơi cùng những người hâm mộ. Hàng ngàn người xung quanh khu chung cư đã có mặt tại hồ bơi để được tận mắt chúng kiến ngôi sao số 1 của bơi Việt Nam.

Về phần mình, Ánh Viên chia sẻ rất vui khi có một hồ bơi mang chính tên của mình. Đây là động lực để cô phấn đấu, đạt nhiều thành tích nữa tại đấu trường lớn hơn như ASIAD, Olympic. Cô cũng tiết lộ sau này giải nghệ sẽ làm HLV như thầy Đặng Anh Tuấn để tìm kiếm nhiều kình ngư xuất sắc cho bơi Việt Nam.

Theo Zing.vn

Ánh Viên

Bình luận(2)
huyph
11/09/2017 | 08:49
Yêu em Ánh Viên vô cùng!
Trần thị hường
10/09/2017 | 21:56
Chúc mừng ánh viên nhé .bạn thật là tuyệt vời