Chạy đua World Cup, U20 Việt Nam tập quên cả nghỉ lễ

Hầu hết các cầu thủ bóng đá Việt Nam đều được nghỉ trọn vẹn ngày lễ 30/4 và 1/5, còn các tuyển thủ U20 Việt Nam vẫn phải ra sân tập cả ngày để chuẩn bị cho U20 thế giới.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá Việt Nam đều được nghỉ trọn vẹn ngày lễ 30/4 và 1/5, còn các tuyển thủ U20 Việt Nam vẫn phải ra sân tập cả ngày để chuẩn bị cho U20 thế giới.

Theo kế hoạch, tối nay thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại Hà Nội, sau chuyến tập huấn kéo dài khoảng 2 tuần tại Đức. Do hành trình di chuyển vất vả nên HLV người Khánh Hòa cho các cầu thủ được nghỉ ngơi lấy lại sức trong ngày 30/4, nhưng ngày Quốc tế Lao động 1/5 thì vẫn phải ra sân như thường.

U20 Việt Nam, U20 Argentina, giao hữu quốc tế

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chạy đua với giải đấu ở phía trước

Thậm chí trong ngày 1/5, các tuyển thủ sẽ phải tập cả sáng và chiều, với khối lượng dự kiến không hề nhẹ. Đây là giai đoạn nước rút rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U20 thế giới nên HLV Hoàng Anh Tuấn đang tranh thủ từng ngày nhằm hoàn thiện kỹ-chiến thuật cũng như thể lực cho các cầu thủ.

Đánh giá về chuyến tập huấn tại Đức vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã rất hài lòng về sự tiến bộ của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, việc U20 Việt Nam trải qua những cuộc kiểm tra về y tế, sức khỏe với yêu cầu rất cao cũng khiến chiến lược gia người Khánh Hòa yên tâm hơn rất nhiều. Chỉ có một điều đáng tiếc là 2 trụ cột Thái Quý và Tiến Dụng chấn thương khá nặng. Đặc biệt Tiến Dụng chính thức chia tay U20 thế giới sau khi phải tiến hành phẫu thuật đòn vai ngay tại Đức.

U20 Việt Nam, U20 Argentina, giao hữu quốc tế

Đội tập luyện quên cả nghỉ lễ

“Trong thi đấu đối kháng như bóng đá thì chấn thương khó tránh khỏi. Thiếu vắng Tiến Dụng là điều thật đáng tiếc nhưng chúng ta phải chấp nhận. Ngay sau khi về nước tôi sẽ tìm cách khắc phục, tính phương án bổ sung cho vị trí này”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Về lối chơi và bộ khung, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau 3 trận giao hữu vừa qua ở Đức, về cơ bản các cầu thủ chơi rất tự tin, lối chơi rõ né. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng đã tự tin hơn rất nhiều trước các đối thủ mạnh, có thể hình cao lớn. Tuy nhiên, để đạt được đến độ nhuần nhuyễn thì vẫn phải cần thêm thời gian.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển vào TPHCM vào ngày 8/5. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá giao hữu với U20 Argentina ngày 10/5.

Sang ngày 11/5, đội tuyển sẽ lên đường tới Hàn Quốc, sớm chuẩn bị cho U20 thế giới. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ có thêm 1 trận giao hữu nữa, gặp U20 Vanuatu, trước khi bước vào trận ra quân ngày 22/5.

Theo S.N (VietNamNet)


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam