HLV Hoàng Anh Tuấn lưu tâm đặc biệt U20 New Zealand ở vòng bảng

Thứ tư, 17/05/2017 17:21
Những ngày qua trên đất Hàn Quốc, khi các học trò đã chìm sâu vào giấc ngủ thì HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn miệt mài nghiên cứu
Những ngày qua trên đất Hàn Quốc, khi các học trò đã chìm sâu vào giấc ngủ thì HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn miệt mài nghiên cứu 3 đội bóng mà U20 Việt Nam sẽ gặp ở vòng bảng.

HLV Hoàng Anh Tuấn lưu tâm đặc biệt U20 New Zealand ở vòng bảng

“Kẻ thù của màn đêm”

Kể từ khi U20 Việt Nam sang Hàn Quốc, BHL đã ra lệnh thiết quân luật. Theo đó, các cầu thủ phải đi ngủ trước 22h30 để đảm bảo sức khỏe cho “trận đánh” sắp tới. Nhưng khi các học trò chìm sâu vào giấc ngủ thì HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chong đèn hằng đêm, dành 3 đến 4 tiếng đồng hồ để xem kỹ băng hình các trận đấu gần đây của đội bóng cùng bảng. Thế mới có chuyện, các trợ lý thường nói vui là “ông Tuấn chính là kẻ thủ của màn đêm”. Vị HLV này đang đi ngược nhịp sinh học để dồn tâm huyết cho công việc. 

Thức đêm nhiều nên tóc ông Tuấn đã bạc nhiều hơn hẳn và sụt đến 3kg. Chính nhà cầm quân này tâm sự rằng, mỗi đêm ông chỉ ngủ khoảng 4 tiếng đồng hồ, khoảng thời gian còn lại để phục vụ công việc. “Nhiều người thấy tôi cứ để đèn sáng mỗi đêm thì cho là vì…sợ ma. Nhưng quả thực là làm việc đêm rất hiệu quả. Và để điện sáng từ lúc làm việc cho đến khi ngủ đã thành thói quen của tôi”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Cũng rất may và thuận lợi cho HLV Hoàng Anh Tuấn là VFF đã thu thập rất nhiều băng hình các trận đấu của các đối thủ mà U20 Việt Nam sẽ gặp ở bảng E, mua phần mềm InStat để giúp nhà cầm quân này có những đánh giá cụ thể về sức mạnh cũng như điểm yếu của đối phương. 

“Phần mềm InStat khá tiện ích, nhưng để dùng nó thật hiệu quả thì phải kết hợp với phương pháp khác. Chẳng hạn như phải cập nhật thông tin, tình hình sức khỏe của các cầu thủ đối phương để có cái nhìn tổng quan về họ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.


“Khoanh tròn” trận gặp... New Zealand!

Theo điều lệ giải, ngoài 2 đội nhất nhì mỗi bảng giành quyền vào vòng 1/8, sẽ có 3 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất cũng nhận được vé vào chơi vòng knock-out. Dù đánh giá cao cả 3 đối thủ vòng bảng của U20 Việt Nam, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn vững niềm tin rằng các học trò sẽ tạo nên bất ngờ. 

Ông nhận định là ở bảng E, các đối thủ Pháp và Honduras rất mạnh, lại vừa có trận thi đấu chính thức cuối cùng vào tháng 3 vừa qua nên phong độ chưa bị giảm sút. Trong khi đó, New Zealand có trận đấu chính thức cuối cùng vào tháng 11/2016 và dù đội bóng đến từ châu Đại Dương này có mạch trận cực kỳ ấn tượng (4 chiến thắng trong 5 trận gần nhất) nhưng đây vẫn được xem là đối thủ ngang tài ngang sức với đội bóng trẻ Việt Nam.

Thế nên, đây là đội bóng được HLV Hoàng Anh Tuấn đặc biệt lưu tâm và khoanh đỏ trong cuốn sổ nhật ký làm việc của mình. Không chỉ ông Tuấn dành sự quan tâm đặc biệt với đội bóng này, mà các nhà chuyên môn cũng cho rằng U20 New Zealand là đối thủ “dễ chịu” với U20 Việt Nam. Kết quả của trận đấu này (vào ngày 22/5) sẽ có tính quyết định đến khả năng đi tiếp của cả hai đội.

Liên tục “mổ băng” nghiên cứu các đối thủ và dù không tiết lộ các nội dung mà mình thu thập được, nhưng chắc chắn HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những kế sách để U20 Việt Nam thi đấu có hiệu quả nhất trong lần đầu bước ra sân khấu thế giới.

Theo Bongdaplus.vn
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet