Nhóm nhạc Nga “phá đám” trận chung kết World Cup lĩnh án tù

Ngày hôm qua, Tòa án Nga đã đưa ra phán quyết phạt 15 ngày tù giam đối với 4 thành viên nhóm nhạc Nga, vì nhảy vào sân làm gián đoạn chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki

Ngày hôm qua, Tòa án Nga đã đưa ra phán quyết phạt 15 ngày tù giam đối với 4 thành viên nhóm nhạc Nga, vì nhảy vào sân làm gián đoạn chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki.

Ở trận chung kết, Khi Pháp đang dẫn Croatia với tỷ số 2-1, 4 cổ động viên mặc đồng phục áo sơ mi trắng, đeo cà vạt và huy hiệu cảnh sát đã ào xuống sân. Một người phụ nữ còn đưa tay cổ vũ Kylian Mbappe bên phía đội tuyển Pháp.

Hành động bất ngờ khiến trọng tài chính Nestor Pitana buộc phải tạm dừng trận đấu trong ít phút. Cầu thủ Lorven cũng tham gia đưa nhóm cổ động viên quá khích này ra sân, để trận đấu tiếp tục. Những người này sau đó bị nhân viên an ninh áp giải rời sân.

Sau đó, 4 cổ động viên này được đưa về trụ sở cảnh sát. Giới chức Moscow cho biết họ là các thành viên trong nhóm nhạc Pussy Riot. Đây là nhóm nhạc luôn chống đối chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin, người cũng có mặt trên sân Luzhniki đêm 15/7.

Theo báo giới Nga, hành động quá khích của 4 CĐV gồm Veronika Nikulshina, Olga Pakhtusova, Olga Kurachyova và Pyotr Verzilov khiến họ phải trả giá bằng mức án 15 ngày tù giam. Nhóm nhạc này còn bị cấm tham dự các sự kiện thể thao trong 3 năm.

Thành viên Kurachyova của nhóm này giải thích hành động của mình nhằm thúc đẩy tự do ngôn luận và lên án các chính sách của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Nhóm Pussy Riot được thành lập năm 2011. Nhóm phát hành nhiều ca khúc mang thông điệp kêu gọi bảo vệ nữ quyền, chống bất bình đẳng giới. Họ không có nhiều tác phẩm âm nhạc đáng chú ý nhưng gây tranh cãi bởi những thông điệp gây tranh cãi trên khắp nước Nga.

Theo Dantri.com.vn


World Cup 2018

World Cup