Thắng Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup

Asian Cup 2019 không tổ chức trận tranh hạng ba như mọi năm. Hai đội thua bán kết sẽ nhận giải đồng hạng ba.

Asian Cup 2019 không tổ chức trận tranh hạng ba như mọi năm. Hai đội thua bán kết sẽ nhận giải đồng hạng ba.

Asian Cup 2019, trận tranh hạng ba sẽ không diễn ra như các kỳ trước. Hai đội thua ở trận bán kết sẽ nhận giải đồng hạng ba, kèm huy chương đồng từ ban tổ chức.

Vì vậy nếu đánh bại Nhật Bản ở trận tứ kết ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có ít nhất tấm huy chương đồng. 

Trận tranh hạng ba bắt đầu tổ chức từ giải năm 1972. Từ 1972 đến 2015, để nhận huy chương đồng, các đội bóng thua bán kết đều phải đá trận tranh hạng ba.

Trước 1972 không có vòng loại trực tiếp (1/8, tứ kết, bán kết) như hiện nay, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm.

Như vậy, nếu lọt vào bán kết, tuyển Việt Nam sẽ cùng với 1 đội nữa trở thành 2 đội đầu tiên nhận huy chương đồng mà không phải thi đấu, kể từ khi Asian Cup có vòng đấu loại trực tiếp.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup-1

Vượt qua Nhật Bản, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có huy chương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nếu lọt vào bán kết, "Những ngôi sao vàng" cũng sẽ bỏ túi ít nhất 1 triệu USD. Nếu giành ngôi á quân, đội sẽ bỏ túi 3 triệu USD còn vô địch nhận 5 triệu USD.

Asian Cup 2019 chứng kiến nhiều đổi thay. Lần đầu tiên giải có 24 đội tham dự, lần đầu tiên có vòng 1/8 và lấy 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng vào vòng này. Chiếc cúp bản cũ được thay thế bằng cúp bản mới, cân nặng tương đương nhưng hình ảnh bắt mắt hơn.

Bỏ trận tranh hạng ba là xu hướng chung của thế giới. Trận tranh hạng ba bị đánh giá "thừa thãi", vì hai đội "vấp ngã trước ngưỡng cửa thiên đường" không có nhiều tâm trạng để thi đấu. Ngoài ra, sẽ thật tệ hại cho một đội tuyển thua liên tiếp 2 trận: 1 trận bán kết, 1 trận tranh hạng ba.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup-2

Lịch thi đấu tứ kết Asian Cup 2019. Đồ họa: Quý Sáng.

Theo Trí Thức Trẻ


ĐT Việt Nam

Asian Cup 2019


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.