Tranh cãi gay gắt khi trợ lý ngôn ngữ của thầy Park nhận xét về việc "Văn Hậu nói tiếng Anh kém"

Trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Lê Huy Khoa của đội tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ về vốn ngoại ngữ của Văn Hậu khi anh sang Hà Lan chơi bóng. Tuy nhiên, góp ý của vị trợ lý đã nhận phải phản ứng mạnh.

Trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Lê Huy Khoa của đội tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ về vốn ngoại ngữ của Văn Hậu khi anh sang Hà Lan chơi bóng. Tuy nhiên, góp ý của vị trợ lý đã nhận phải phản ứng mạnh.

Trên trang facebook cá nhân, trợ lý Lê Huy Khoa dẫn lại link một bài báo trong đó có trích lời HLV trưởng SC Heerenveen bàn về chuyện giao tiếp của Văn Hậu  chưa được thoải mái vì vốn tiếng Anh, đi kèm là vài dòng tâm sự.

Ông Lê Huy Khoa viết: "Làm việc ở thời đại này cần có công cụ, công cụ đó có hai cái bánh, một bánh tên Chuyên môn, một bánh tên Ngoại ngữ. Làm việc nước ngoài thì khỏi nói. Mình cũng đã từng nói trước chuyện này".

Tranh cãi gay gắt khi trợ lý ngôn ngữ của thầy Park nhận xét về việc Văn Hậu nói tiếng Anh kém-1

Chia sẻ của trợ lý Lê Huy Khoa về vốn ngoại ngữ của Văn Hậu.

Tranh cãi gay gắt khi trợ lý ngôn ngữ của thầy Park nhận xét về việc Văn Hậu nói tiếng Anh kém-2

Phản hồi của người chú thân thiết của cầu thủ Văn Hậu.

Chia sẻ này của vị trợ lý ngôn ngữ đội tuyển Việt Nam sau đó nhận phải phản ứng từ người chú của Đoàn Văn Hậu, vị này viết với ngôn từ mạnh: "Người ngoài chưa chê, người nhà đã chọc…

Về ngoại ngữ tôi tin không kém anh. Còn để giỏi ngoại ngữ mà thành công trong bóng đá thì anh nhìn thấy rồi… Cầu thủ họ cần chuyên môn trên sân cỏ và một môi trường tốt để phát triển anh hiểu chưa???".

Tính đến chiều tối ngày 22/9, trợ lý Lê Huy Khoa đã xoá trạng thái trên. Trong khi đó, bài đăng của người chú thân thiết với Văn Hậu thu hút nhiều bình luận.

Vấn đề này khiến nhiều người đưa ra các bình luận trái chiều, trong đó, xu hướng đứng về phía Văn Hậu vẫn nhiều hơn. Quan điểm "bóng đá có ngôn ngữ riêng" được đưa ra và niềm tin về việc cầu thủ cần chuyên môn tốt sẽ được thừa nhận, ngoại ngữ chỉ xếp sau. Tiền vệ Lương Xuân Trường cũng là người từng nói lên quan điểm trên.

Tranh cãi gay gắt khi trợ lý ngôn ngữ của thầy Park nhận xét về việc Văn Hậu nói tiếng Anh kém-3

Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của SC Heerenveen chiều 22/9. Ảnh: SC Heerenveen.

Một nguồn tin khác cho biết, Văn Hậu cũng đang đặt mục tiêu học ngoại ngữ thêm khi có mặt ở Hà Lan. Anh cũng giữ sự cầu tiến và mong muốn biết thêm ngoại ngữ để giao tiếp tốt hơn với HLV trưởng và đồng đội ở SC Heerenveen.

17h15 chiều 22/9, SC Heerenveen có trận đấu ở vòng 7 Giải VĐQG Hà Lan mùa giải 2019/2020 với FC Utrecht. Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

Theo Trí thức trẻ


Ông Lê Huy Khoa

Văn Hậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.