'Tuyến giữa U22 Việt Nam không kiểm soát nổi bóng'

Về trận đấu U22 Việt Nam gặp Singapore, cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng đánh giá tuyến giữa không hoàn thành nhiệm vụ là lý do khiến thầy trò HLV Park bế tắc.

Bình luận cùng Zing.vn giữa trận đấu U22 Việt Nam gặp Singapore, cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng đánh giá tuyến giữa không hoàn thành nhiệm vụ là lý do khiến thầy trò HLV Park bế tắc.

Đối đầu U22 Singapore, HLV Park Hang-seo tung đội hình mạnh để giải quyết đối thủ. Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Đoàn Văn Hậu đều đá chính. Dẫu vậy, U22 Việt Nam đã thất bại trong ý đồ áp đặt thế trận ở hiệp một nhằm sớm chọc thủng lưới Singapore.

"Ý đồ của HLV Park là áp đặt trận đấu. Chúng ta nỗ lực để đẩy Singapore về phần sân nhà. Dẫu vậy, ngay ở những nhịp chạm bóng đầu tiên, 2 tiền vệ trung tâm Việt Nam có dấu hiệu thiếu tập trung. Xuyên suốt hiệp một, tuyến giữa không thể kiểm soát nổi bóng, khiến Việt Nam bất lực trong khâu tổ chức tấn công và chấp nhận hòa 0-0", Văn Sỹ Hùng bình luận. 

Tuyến giữa U22 Việt Nam không kiểm soát nổi bóng-1
Quang Hải phải sớm rời sân sau pha va chạm. Ảnh: Việt Linh.

"Singapore chủ động áp sát và chơi sức mạnh, khiến Triệu Việt Hưng cùng Trần Thanh Sơn bị tâm lý. Cả 2 di chuyển không hợp lý để thu hồi bóng. Khi có bóng trong chân, những đường chuyền của họ chưa đến đúng các vị trí như yêu cầu. Việt Nam trong hiệp một không phải là lối chơi mang dấu ấn HLV Park khi cầu thủ chơi bóng trên bản năng, mang dấu ấn cá nhân nhiều thay vì phối hợp ăn ý như các trận trước".

Về chấn thương của Nguyễn Quang Hải, Văn Sỹ Hùng tiếc nuối khi Việt Nam cần người đội trưởng trong thời điểm khó khăn như vậy. Đỗ Hùng Dũng được thay vào, nhưng thi đấu nhô cao và không giúp cải thiện lối chơi ở tuyến giữa.

"Những pha kéo bóng của Quang Hải từ giữa sân có thể là sự khác biệt cho lối chơi bế tắt của Việt Nam. Cậu ấy có vẻ bị chấn thương cơ, dù không nặng nhưng cần được nghỉ ngơi cho các trận quan trọng hơn. Hòa Singapore trong hiệp một là tỷ số thất vọng, nhưng Việt Nam còn thêm 45 phút để giải quyết trận đấu", Vă Sỹ Hùng kỳ vọng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/tuyen-giua-u22-viet-nam-khong-kiem-soat-noi-bong-post1020873.html#zingweb_home_sectionfeatured5

SEA Games 2019

SEA Games

U22 Việt Nam