Vợ Tiến Minh giành vé vào tứ kết giải quốc tế chỉ sau 5 phút

Tay vợt Vũ Thị Trang đã bất ngờ giành vé vào tứ kết giải cầu cầu lông quốc tế Maldives chỉ sau đúng 5 phút thi đấu

Tay vợt Vũ Thị Trang đã bất ngờ giành vé vào tứ kết giải cầu cầu lông quốc tế Maldives chỉ sau đúng 5 phút thi đấu.

Sau khi thắng giòn giã Kobita Dookhee (Mauritius, hạng 328 thế giới – TG) với tỉ số 2-0 (21-3 và 21-5), Vũ Thị Trang (hạng 64 TG) đụng độ tay vợt người Thổ Nhĩ Kỳ Ozge Bayrak (hạng 66 TG) tại vòng 1/16 giải cầu lông quốc tế Maldives diễn ra vào tối muộn ngày 26/9.

Vợ Tiến Minh giành vé vào tứ kết giải quốc tế chỉ sau 5 phút-1

Vũ Thị Trang chỉ mất 5 phút để có vé vào tứ kết

Một diễn biến khá bất ngờ đã xảy ra khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được 5 phút, đối thủ của Trang đã xin bỏ cuộc trong khi đang bị dẫn trước 1-9, qua đó đưa Vũ Thị Trang vào thẳng tứ kết gặp hạt giống số 7 Qi Xuefei (Pháp, hạng 55 TG).

Ngoài chiến thắng dễ dàng cũa Vũ Thị Trang, hàng loạt tay vợt Việt Nam bất ngờ dừng bước tại vòng 1/16. “Vua cầu lông Việt” Nguyễn Tiến Minh (hạng 60 TG) đã dừng bước đáng tiếc trước đối thủ người Nga Sergey Sirant (hạng 96 TG). Tài năng 19 tuổi Nguyễn Hải Đăng (hạng 268 TG) cũng chia tay giải khi thua tay vợt Ấn Độ Siril Verma (hạng 157 TG). Đây là tay vợt đã đánh bại Tiến Minh tại giải Việt Nam Open 2019 vừa qua ở TP.HCM.

Đáng buồn nhất là trường hợp của Phạm Cao Cường. Sau khi thắng nghẹt thở đối thủ người Sri Lanka Niluka Karunaratne (hạng 118 TG) sau 3 set với các tỉ số 21-19; 20-22 và 21-19 trong gần 1h30’, tay vợt của Việt Nam đã phải nhập viện cấp cứu vì bị tụt canxi máu. Điều này khiến người hâm mộ cầu lông Việt rất buồn khi tất cả đều chờ đợi màn trình diễn của anh tại tứ kết trước tay vợt nhiều duyên nợ Siril Verma.

Vợ Tiến Minh giành vé vào tứ kết giải quốc tế chỉ sau 5 phút-2

Phạm Cao Cường nhập viện cấp cứu sau chiến thắng nghẹt thở

Như vậy, cầu lông Việt Nam chỉ còn đúng một đại diện ở giải đấu này là Vũ Thị Trang. Trận đấu tứ kết của bà xã Tiến Minh dự kiến diễn ra vào tối ngày 27/9.

Giải cầu lông quốc tế Maldives diễn ra từ ngày 24-29/9. Đây là giải đấu ở cấp độ Challenge thuộc hệ thống Liên đoàn cầu lông thế giới. Nguyễn Tiến Minh được xếp hạt giống số 3, trong khi Phạm Cao Cường xếp hạt giống số 16. Tay vợt có thứ hạng cao nhất giải đấu này là Misha Zilberman (Israel, hạng 45 thế giới).

Theo Khám Phá


Tiến Minh

Vũ Thị Trang

Cầu lông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.