Cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò: "Mày còn nhớ đường đi học không?/ Đợi tý! Tao tra Google Map"

Đúng là nghỉ lễ xong, dư âm Tết nhất vẫn còn nhiều quá, học trò cần lấy lại tinh thần ngay lập tức mới có thể chuyên tâm vào học hành được.

Đúng là nghỉ lễ xong, dư âm Tết nhất vẫn còn nhiều quá, học trò cần lấy lại tinh thần ngay lập tức mới có thể chuyên tâm vào học hành được.

Như vậy là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 đang dần kết thúc, tâm lý chung của tụi học trò là ngại đến trường, ngại học bài, làm bài mặc dù bài vở vẫn chất đống mà chưa giải quyết hết. Với những cuộc vui nối tiếp cả nửa tháng trời, cũng chẳng có gì là bất ngờ khi đến ngày đi học, học trò luôn cảm thấy khó khăn vì việc dậy sớm, thậm chí vài buổi đầu còn trễ giờ. Đến lớp thì tâm trạng lơ mơ, vật vờ, khó tiếp thu bài vở. 

Cộng thêm dư vị không khí Tết vẫn còn vương vấn, hội bạn thân thi nhau túm tụm lại tám chuyện váy áo, hỏi han tình hình ăn Tết… Đầu óc lúc nào cũng chỉ mơ hồ nghĩ về mấy ngày nghỉ hết ăn ngủ rồi lại chơi, chả thấy chút tinh thần nào để tập trung vào sách vở cả. Đó chính xác là tâm trạng của hầu hết các bạn học sinh sau Tết. Và bức tranh được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn này chính là một ví dụ điển hình cho cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò.

Cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò: Mày còn nhớ đường đi học không?/ Đợi tý! Tao tra Google Map-1Bức ảnh hài hước phản ánh đúng tâm lý chung của hầu hết học trò sau kỳ nghỉ lễ - Nguồn: Ếch/ Group Trường Người Ta.

Thực tế là lớp học những ngày đầu năm nhộn nhịp với đủ các hoạt động vui chơi, giải trí càng khiến học trò mất tập trung. Cứ nhắc tới nghỉ lễ lại sung sướng khôn xiết, chứ hết lễ rồi đi học chả mấy ai vui vẻ cả. Vậy nên, tâm lý chung của học trò hậu nghỉ lễ được phản ánh qua loạt câu hỏi cười ra nước mắt như thế này: "Mày còn nhớ đường đi học không?", "Đợi tý! Tao tra Google Map. Mà tên trường là gì nhỉ?",...

Vừa qua, bức tranh hài hước này được dân tình chia sẻ rần rần khắp các diễn đàn mạng xã hội, chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhận về hơn 33K lượt like, hàng ngàn lượt share và comment. Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng cũng để lại rất nhiều ý kiến update tình hình sau kỳ nghỉ Tết:

Bạn D.M cho hay: "Tự nhiên cảm thấy hơi lo sợ, mai đi học một mình nhỡ bị lạc thì phải làm sao?

"Còn 5 ngày đếm ngược thôi nhưng sắp quên cả cách cầm bút rồi!", Facebook K.L comment.

Bạn N.N bình luận thêm: "Quên hết công thức Lý, Hoá các thứ rồi, giờ phải làm sao?"

Cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò: Mày còn nhớ đường đi học không?/ Đợi tý! Tao tra Google Map-2Sắp đi học rồi mà đống bài tập trước Tết vẫn im lim.

 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/cam-giac-i-ach-hau-nghi-le-cua-tui-hoc-tro-may-con-nho-duong-di-hoc-khong--doi-ty-tao-tra-google-map-22020291212036720.htm

nghỉ lễ

tuổi học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.