Chuyện về ngôi trường chỉ còn duy nhất 1 giáo viên và 1 học sinh, vẫn học đủ các môn và làm lễ chào cờ đầu tuần

Thứ tư, 06/03/2019 16:26
Dù chỉ có đúng 1 cô 1 trò nhưng mọi hoạt động tại trường Tiểu học Trúc Xá Đảo vẫn được diễn ra hết sức quy củ và nề nếp.

Dù chỉ có đúng 1 cô 1 trò nhưng mọi hoạt động tại trường Tiểu học Trúc Xá Đảo vẫn được diễn ra hết sức quy củ và nề nếp.

Trúc Xá Đảo (hay còn gọi là Kê Minh Đảo) là một hòn đảo nhỏ cách 8,5 km về phía nam của thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc). Trúc Xá Đảo được hình thành nên sau một trận núi lửa, hiện tại có khoảng 650 người sinh sống. Tại đây, tồn tại một trường tiểu học vô cùng đặc biệt, bởi trong trường chỉ có đúng 1 giáo viên và 1 học sinh. 

Chuyện về ngôi trường chỉ còn duy nhất 1 giáo viên và 1 học sinh, vẫn học đủ các môn và làm lễ chào cờ đầu tuần-1

Trường Tiểu học Trúc Xá Đảo, ngôi trường chỉ có 1 học sinh và 1 giáo viên

Dù chỉ có đúng 1 cô 1 trò nhưng mọi hoạt động tại trường Tiểu học Trúc Xá Đảo vẫn được diễn ra hết sức quy củ và nề nếp. Ngoài việc đảm bảo giáo trình trên lớp, 2 cô trò còn tham gia đầy đủ các hoạt động thường có của một trường học, điển hình là buổi chào cờ đầu tuần. Cụ thể, cô giáo sẽ là người chịu trách nhiệm kéo cờ để cậu học sinh duy nhất chào cờ và hát quốc ca.

Chuyện về ngôi trường chỉ còn duy nhất 1 giáo viên và 1 học sinh, vẫn học đủ các môn và làm lễ chào cờ đầu tuần-2

Cậu học sinh duy nhất trong trường nghiêm chỉnh thực hiện lễ chào cờ đầu tuần

Được biết, trước kia trường Trúc Xá Đảo cũng có khá nhiều học sinh và giáo viên, tuy nhiên sau đợt tụt giảm nhân khẩu nghiêm trọng ở đảo, hầu hết mọi người đã chuyển sang các trường khác để học tập và công tác, hoặc không thì đã tốt nghiệp, đến bây giờ chỉ còn lại duy nhất cặp đôi cô trò nói trên quyết định bám trụ ở lại.

Cô giáo họ Tiết, năm nay 29 tuổi đã quyết định ở lại trường vì cảm thấy có trách nhiệm phải dạy học dù chỉ còn 1 học sinh. Cô chia sẻ đây là công việc của mình và sẽ nỗ lực làm tốt hết sức có thể để không phụ với lòng.

Chuyện về ngôi trường chỉ còn duy nhất 1 giáo viên và 1 học sinh, vẫn học đủ các môn và làm lễ chào cờ đầu tuần-3

Cô Tiết

"Mọi giờ học đều do tôi đảm nhiệm, thậm chí cả tiết thể dục. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cảm thấy rất vui vẻ, đó là điều quan trọng nhất. Trước đó, khi vẫn còn vài học sinh khác cùng theo học, tôi cảm thấy rất tự hào khi chính mình là người đã thành công giúp các em lần lượt tốt nghiệp. Bởi vậy hiện tại chỉ còn 1 học sinh duy nhất tôi cũng quyết không bỏ cuộc", cô Tiết bộc bạch.
 

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet