Công bố điểm chuẩn lớp 10: có trường giảm đến 12,5 điểm

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4-7 đến 20-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4-7 đến 20-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Công bố điểm chuẩn lớp 10: có trường giảm đến 12,5 điểm - 1

Trưa 3-7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức họp thống nhất và công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn TP.

Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoái. Điều này đã được các giáo viên, nhà quản lý giáo dục dự đoán thông qua đề thi của các môn năm nay và kết quả điểm thi của hơn 71.000 em do Sở công bố ngày 12-6 vừa qua với ba môn văn, toán và ngoại ngữ.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất vẫn là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với 40 điểm ở nguyện vọng 1, giảm 1,25 điểm so với năm ngoái. Còn mức điểm thấp nhất lại tăng so với năm ngoái, tức một số trường thấp nhất năm nay lấy 15 điểm, trong khi năm ngoái lấy 13,5 điểm ở nguyện vọng 1. 

Điểm này được xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoái. Trung bình giảm từ 1,5 đến 3 điểm và giảm đều ở các trường THPT từ tốp trên đến tốp dưới. Trong đó, bất ngờ nhất là có trường giảm đến 12,5 điểm là trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4) khi giảm từ 27,5 điểm xuống còn 15 điểm ở nguyện vọng 1. Và 15 điểm cũng là mức điểm thấp nhất của toàn TP. Còn lại chỉ rất ít trường có điểm chuẩn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ dưới 1 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn như sau:

Công bố điểm chuẩn lớp 10: có trường giảm đến 12,5 điểm - 2Công bố điểm chuẩn lớp 10: có trường giảm đến 12,5 điểm - 3Công bố điểm chuẩn lớp 10: có trường giảm đến 12,5 điểm - 4

Sở cũng thông báo, thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4-7 đến 20-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018; phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo Pháp luật TP.HCM


lớp 10

tuyển sinh

điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.