Hiệu trưởng mắc bệnh, một trường ở Huế xin tồn tại 4 phó hiệu trưởng

Một trường trung học phổ thông (THPT) ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đang đi ngược với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về số lượng thành viên trong Ban giám hiệu.

Một trường trung học phổ thông (THPT) ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đang đi ngược với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về số lượng thành viên trong Ban giám hiệu. Thế nhưng, khi được hỏi thì Ban giám hiệu trường giải thích do hiệu trưởng mắc bệnh nên xin được tồn tại 4 phó hiệu trưởng.

Theo đó, trường đang có số lượng phó hiệu trưởng vượt so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là Trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Cụ thể: Ngoài thầy Nguyễn Khả - Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách công tác Tổ chức và cán bộ, Công tác kế hoạch và tài chính, còn có 4 phó hiệu trưởng khác là thầy Huỳnh Thế Danh - Phụ trách Khảo thí kiểm định chất lượng, thầy Hoàng Văn Sơn - Phụ trách Cơ sở vật chất - Ngoài giờ lên lớp, cô Hà Thị Thanh Trà - Phụ trách Thi đua khen thưởng Giáo viên - Học sinh, thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Phụ trách chuyên môn.

Hiệu trưởng mắc bệnh, một trường ở Huế xin tồn tại 4 phó hiệu trưởng ảnh 1

Trường THPT An Lương Đông đang tồn tại 4 phó hiệu trưởng, trái quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Website của trường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ Trường THPT An Lương Đông tồn tại một lúc 4 phó hiệu trưởng là do trước đó, thầy Huỳnh Thế Danh - từng là phó hiệu trưởng ở đây - sau đó được đề bạt qua giữ chức quyền Trưởng Phòng giáo dục huyện Phú Lộc, nhưng đến kỳ Đại hội vừa rồi, thầy Danh không trúng cử vào danh sách huyện ủy viên nên không được giữ chức Trưởng Phòng giáo dục nữa. Do bị "rớt" chức nên thầy Danh được chuyển ngược về lại Trường An Lương Đông và vẫn nắm giữ chức vụ như cũ, khi nơi đây đã có 3 phó hiệu trưởng.

Thầy Nguyễn Khả - hiệu trưởng trường cho biết: "Chúng tôi biết trường tồn tại một lúc 4 phó hiệu trưởng là sai quy định, thế nhưng do việc "cực chẳng đã" chứ chúng tôi cũng không dám qua mặt. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã mấy lần làm việc với chúng tôi về việc này, nhưng do tôi đang mắc bệnh ung thư vòm họng, đi chữa trị thường xuyên, công việc của trường nhiều, quản lý 37 lớp học cả 3 khối nên tôi xin Sở hoãn việc điều chuyển một người đi nơi khác để tập trung lo công việc của trường".

Được biết, thầy Huỳnh Thế Danh điều chuyển về lại trường vào ngày 1.2.2016.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế -thừa nhận, việc Trường THPT An Lương Đông xin hoãn việc điều chuyển một người đi nơi khác vì hiệu trưởng trường đang mắc bệnh là có thật. "Do thầy hiệu trưởng đang mắc bệnh ung thư hòm vọng phải đi chữa trị nên có xin hoãn lại việc điều chuyển một người đi nơi khác. Chúng tôi cũng đang xem xét việc này và sắp đến sẽ có quyết định điều chuyển nhân sự chứ không để việc này diễn ra mãi được" - ông Hùng cho biết.

Theo Lao động


hiệu trưởng

phó hiệu trưởng

giáo dục trung học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.