Nam sinh khóc khi suýt mất vòng nguyệt quế vào tay người về nhì

Lần lượt giành hai số điểm cao nhất ở cuộc thi tháng ba, quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" - 250 và 245 điểm...

Lần lượt giành hai số điểm cao nhất ở cuộc thi tháng ba, quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" - 250 và 245 điểm - Hữu Quốc và Tiến Quang đi tiếp vào cuộc thi quan trọng nhất quý III.

Trong giây phút quyết định vòng nguyệt quế thuộc về mình hay bạn chơi, Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) vẫn giữ nguyên nét mặt bình tĩnh.

Đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi cuối cùng của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý III, nam sinh khiến cổ động viên như vỡ òa khi về nhất nhờ khoảng cách tối thiểu - 5 điểm - với người về nhì Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Đến lúc này, giọt nước mắt đã rơi trên má chàng trai Gia Lai sau chiến thắng nghẹt thở. Hai bạn chơi Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình), Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội) cũng giành lần lượt 180 và 80 điểm chung cuộc.

Nam sinh khoc khi suyt mat vong nguyet que vao tay nguoi ve nhi hinh anh 1
Hữu Quốc rơi nước mắt khi giành chiến thắng suýt sao trước bạn chơi Tiến Quang. Ảnh chụp màn hình.

Tiến Quang khởi động tốt nhất với 8/12 câu trả lời đúng, tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" với 80 điểm. Theo sau là Hữu Quốc 70 điểm, Quốc Trung và Thành Đạt cùng có 30 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật giúp Thành Đạt vươn lên dẫn đầu nhờ tìm ra ô từ khóa "Lũy Thầy", sau một hàng ngang cùng góc hình ảnh được lật mở. Cậu ghi thêm 60 điểm, cùng có điểm số cao nhất với Tiến Quang - 90 điểm. Hữu Quốc bám sát với 80 điểm, Quốc Trung có 40 điểm.

Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, cuộc chơi càng trở nên gay cấn khi điểm số của thí sinh không chênh lệch nhiều. Cụ thể, Hữu Quốc xuất sắc vươn lên với 230 điểm, Thành Đạt có 180 điểm, Tiến Quang 160 điểm, Quốc Trung 60 điểm.

Nam sinh khoc khi suyt mat vong nguyet que vao tay nguoi ve nhi hinh anh 2
4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận "Đường lên đỉnh Olympia" quý III. Từ trái qua: Nhựt Thịnh, Hoàng Cường, Tiến Quang và Hữu Quốc. Ảnh chụp màn hình.

Tiến Quang càng chơi càng hay ở vòng thi Về đích. Bước vào gói câu hỏi của mình khi quỹ điểm là 145, nam sinh Hà Nội mạnh dạn chọn gói 80 điểm và rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu - Hữu Quốc đang có 240 điểm - chỉ 5 điểm.

Hữu Quốc hơi mất bình tĩnh ở 2 câu hỏi đầu trong gói 40 điểm, cậu tụt xuống thứ hai với 230 điểm, trong khi Tiến Quang vươn lên với 245 điểm.

Tuy nhiên, Tiến Quang không thể giành vòng nguyệt quế khi Hữu Quốc xuất sắc ghi 20 điểm cuối cùng để bước lên bục cao nhất với 250 điểm.

Cả Hữu Quốc và Tiến Quang đã giành vé bước tiếp vào cuộc thi quý III, sẽ lên sóng vào chiều 27/5 tới. Hai đối thủ của họ là Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) nhất tháng một với 260 điểm và Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) nhất tháng 2 với 210 điểm.

Theo Zing


vòng nguyệt quế

Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.