Thí sinh 'bất lực', phụ huynh ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi

Mẹ của Hoàng Thế Vũ - thí sinh cùng tranh tài với 3 nhà leo núi đã tìm ra chướng ngại vật tuần này.

Mẹ của Hoàng Thế Vũ - thí sinh cùng tranh tài với 3 nhà leo núi đã tìm ra chướng ngại vật tuần này.


Chiều nay (8/10), cuộc thi tuần 2 tháng 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã trở lại. Bốn thí sinh tranh tài trong tuần này là: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Hoàng Thế Vũ (THPT An Dương, Hải Phòng), Hoàng An Thái (THPT Kim Liên, Hà Nội), Trần Ngọc Vinh (THPT Xuân Lộc, Đồng Nai).
 

Thí sinh bất lực, phụ huynh ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-1
Chân dung 4 nhà leo núi tuần này.
 

Thí sinh khởi động đầu tiên trong cuộc tranh tài là Quang Nhật. Với kiến thức vững, chàng trai đã trả lời đúng 6/12 câu hỏi chương trình đưa ra. Lúc này Ngọc Vinh cũng có số điểm bằng Quang Nhật. Tạm dẫn cuối là Thế Vũ và An Thái.

Chia sẻ cảm xúc sau khi phần thi "Khởi động", Quang Nhật bày tỏ: "Phần thi 'Khởi động' có các câu hỏi về văn học và nghệ thuật nằm ngoài tầm hiểu biết nên tôi đã không trả lời được. Số điểm kết thúc phần thi đầu tiên có thể nói là chấp nhận được".
 

Thí sinh bất lực, phụ huynh ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-2
Quang Nhật trong phần thi "Khởi động"
 

Phần thi "Vượt chướng ngại vật" tuần này, các thí sinh phải tìm từ khóa gồm 14 chữ cái. Ngay khi MC Diệp Chi đọc xong câu hỏi đầu tiên: "Hãy điền từ còn thiếu vào dấu ba chấm: ... là một đơn vị quân đội nằm trong đội hình sư đoàn và có cấp lớn hơn tiểu đoàn", tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật của An Thái khiến 3 thí sinh còn lại không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, may mắn đã không đến với nam sinh Hà thành
 


Phần thi "Vượt chướng ngại vật" của các thí sinh.
 

Điểm đặc biệt trong phần thi "Vượt chướng ngại vật" tuần này là các từ hàng ngang được lật mở nhưng 4 nhà leo núi không tìm ra được đáp án. Cơ hội giải chướng ngại vật đã được trao lại cho khán giả trong trường quay. Không ai khác, chị Thảo - mẹ của thí sinh Hoàng Thế Vũ đã tìm ra chướng ngại vật tuần này là "Trung đoàn thủ đô".
 

Thí sinh bất lực, phụ huynh ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-3
Mẹ của nam sinh Hoàng Thế Vũ.
 

Chia sẻ cảm xúc khi không tìm ra chướng ngại vật tuần này, cả 4 thí sinh tỏ ra tiếc nuối. "Tôi nghĩ mỗi thí sinh cần phải bình tĩnh hơn. Một khoảnh khắc thôi cũng có thể thay đổi mọi thứ", An Thái chia sẻ.

Khép lại phần thi "Vượt chướng ngại vật", 4 thí sinh đến với phần thi "Tăng tốc". Vượt qua 4 câu hỏi dưới dạng tư duy logic, Quang Nhật tiếp tục dẫn đầu với số điểm 200, ba thí sinh còn lại đồng sở hữu số điểm 150.

Thí sinh bất lực, phụ huynh ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-4
Vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 tháng 2 của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 18 thuộc về Nguyễn Hữu Quang Nhật (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng).
 

Bước vào phần thi "Về đích", các nhà leo núi thể hiện rõ quyết tâm tranh tài. Cụ thể, anh Thái đạt 70 điểm, Quang Nhật và Ngọc Vinh 30 điểm, về cuối là Thế Vũ.

Tuy nhiên, tổng kết cả 4 phần thi Quang Nhật vẫn là người sở hữu số điểm cao nhất, trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần 2 tháng 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Cuộc thi tuần 3 tháng 2 sẽ trở lại với khán giả vào 13h00 Chủ nhật, ngày 15/10.

Theo VietNamNet


Đường lên đỉnh Olympia