Vẫn phát đề thi THPT quốc gia cho thí sinh vắng mặt

Sáng 19/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị công tác thi THPT quốc gia năm 2017 lần thứ hai, nhằm thống nhất các vấn đề liên quan công tác tổ chức tại những điểm thi trên địa bàn.

Sáng 19/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị công tác thi THPT quốc gia năm 2017 lần thứ hai, nhằm thống nhất các vấn đề liên quan công tác tổ chức tại những điểm thi trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý cán bộ coi thi phát đề thi trắc nghiệm theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Ngay sau khi phát đề, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu thấy đề các môn thi thành phần (đối với bài thi tổ hợp) không có cùng một mã đề thi, bị thiếu trang hoặc rách, mờ, thí sinh lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý.

Nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút sau khi phát đề mới báo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Van phat de thi THPT quoc gia cho thi sinh vang mat hinh anh 1
Tại các điểm thi ở Hà Nội, cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.


Việc đảm bảo thí sinh có chung mã đề các môn thi trong bài tổ hợp là vấn đề nhiều thầy cô tham gia coi thi năm nay băn khoăn.

Tại hội nghị, một số giáo viên đặt câu hỏi về biện pháp đảm bảo thí sinh nhận một mã đề cho 3 môn thi trong trường hợp phòng thi có thí sinh đến muộn, vắng mặt.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt nhưng úp xuống và thu lại khi quá giờ quy định.

Ngoài ra, giáo viên cũng đề cập việc giải quyết như thế nào trong trường hợp thí sinh ốm, không làm được môn thi đầu tiên trong bài thi tổ hợp nhưng khỏi ốm và muốn làm tiếp bài thi sau. Vấn đề này được quy định trong Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp do Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo đó, thí sinh được xét tốt nghiệp đặc cách nếu bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước thời điểm thi không quá 10 ngày hoặc trong buổi đầu tiên không thể dự thi.

Đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp khác là thí sinh bị tai nạn, ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; bị tai nạn, ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Ông Bùi Quang Thái - Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội - lưu ý theo quy chế thi, điểm liệt được xác định theo môn thi chứ không phải bài thi tổ hợp. Do đó, nếu thí sinh đã bỏ lỡ bài thi đầu tiên, việc làm tiếp các môn sau trong bài thi tổ hợp hoàn toàn không có ý nghĩa.

Theo Zing

thi đại học

Giáo dục

tốt nghiệp THPT

tuyển sinh 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.