Xác định thí sinh ở Phú Thọ chụp đề thi gửi ra ngoài nhờ bạn giải hộ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797, đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797, đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài.

Liên quan đến vụ vi phạm quy chế thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra tại điểm thi của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ trong buổi thi môn Ngữ văn, tối nay (25/06), Công an tỉnh Phú Thọ đã xác minh và thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo đó, thí sinh này đã lợi dụng việc lơ là của giám thị và mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp ảnh đề thi và gửi cho bạn bè bên ngoài nhờ giải hộ.

Xác định thí sinh ở Phú Thọ chụp đề thi gửi ra ngoài nhờ bạn giải hộ-1

Đề thi được cho là lan truyền trên mạng sau 2/3 thời gian làm bài môn Ngữ văn sáng 25/6.

Thông qua công tác trinh sát, nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện trên môi trường mạng Internet xuất hiện hình ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn, Phú Thọ là thí sinh tự do đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm, sinh năm 1997, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn qua ứng dụng Messenger trên facebook để nhờ giải hộ.

Do không giải được nên anh Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho chị Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, chị Trang gửi cho anh Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân cũng là lúc kết thúc thời gian thi.

“Em thi môn ngữ văn với mục đích chỉ là thi qua môn khỏi bị liệt. Em có nhờ 1 người bạn làm giúp em. Em có mang điện thoại vào trong phòng thi, khoảng hơn 9h em rút điện thoại ra trong khi các giám thị đang bận ký giấy thi cho các thí sinh khác. Em có chụp gửi cho Lâm. Khoảng 10 phút sau em mới nhận được kết quả thì lúc đó sắp hết giờ thi nên em cũng không lấy ra để xem kết quả nữa. Em chỉ gửi qua Messenger cho Lâm, không đưa lên mạng xã hội. Lúc em ở ngoài phòng thi em có cất điện thoại vào túi quần và cũng không giám thị nào kiểm tra, chỉ nhắc nhở là không mang thiết bị nào, kể cả điện thoại”, thí sinh Trần Đình Xuân cho biết.

Căn cứ tính chất, mức độ của nội dung vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao.

Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu cho Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tiếp tục chỉ đạo cán bộ coi thi tăng cường công tác kiểm tra giám sát, ngăn chặn triệt để việc thí sinh vi phạm quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
 


Theo VOV


kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

thi đại học

gian lận thi cử

kỳ thi THPT Quốc gia

thi THPT quốc gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.