- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn trong quả dừa đang cực "hot" ở Hà Nội bạn nhất định phải thử
Không chỉ ăn ngon, chụp ảnh "sống ảo" đẹp mà các món trong quả dừa này còn rất thú vị ở cách thưởng thức nữa đó.
Mùa hè đến, thời tiết nóng nực luôn khiến người ta thèm ăn những món đồ mát lịm và ngọt ngào. Bên cạnh rất nhiều món kem đang gây sốt trong hè này, đừng quên đi ăn thử 2 món trong quả dừa cũng "hot" không kém.
Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, chắc chắn các món ăn này sẽ khiến bạn thích thú. Cùng khám phá ngay đi nào!
1. Kem dừa
Đã từ rất lâu, kem trong quả dừa được "khai sinh" ở quán Bảo Oanh trên đường Thanh Niên và cho đến nay kem dừa chưa bao giờ ngưng "hot", nhất là vào mùa hè.
Có rất nhiều nơi bán kem dừa, và dù có "sinh sau đẻ muộn" hơn các hàng khác một chút, thế nhưng địa chỉ 29 Hàng Than có vẻ như được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.
Kem được đựng trong quả dừa với rất nhiều dừa tươi nạo nhỏ, sau đó sẽ rưới thêm sốt caramel lên trên, kèm thêm một chiếc ốc quế, vừa để trang trí, vừa tạo thêm vị lạ khi ăn kèm với kem.
Thường thì khi có khách gọi, nhân viên mới rót kem vào quả dừa, rắc thêm các topping lên trên nên ăn lúc nào cũng có cảm giác tươi mới.
Kem có mùi thơm dịu, tuy ngậy nhưng vẫn rất dễ ăn. Đặc biệt, kem ở đây ngọt hơn nhiều so với các loại kem ở những hàng khác, khi ăn kèm theo dừa nạo sẽ thấy vị được cân bằng hơn. Sau khi ăn kem, chúng ta còn có thể ăn tiếp phần cùi dừa. Dừa là dừa non nên nạo được dễ và ăn rất ngon.
Giá cho một quả kem dừa hiện tại là 70k, đã tăng một chút so với thời gian trước. Lượng kem trong một quả dừa đủ để cho 2 người ăn.
Quán mở cửa từ 9 - 22h hàng ngày, gần như lúc nào cũng có các lượt khách ra khách vào tấp nập nhưng thường đông hơn vào buổi tối và những ngày cuối tuần. Tuy bàn ghế để cho khách ngồi ăn ở đây rất đơn giản, chỉ là vài chiếc bàn nhỏ và những chiếc ghế nhựa, nhưng bù lại, quán rất rộng nên khách đến ăn cảm thấy thoải mái hơn.
Điểm trừ là nhân viên hơi "chậm" và khá... lạnh lùng nên khách đến lần đầu sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng chỉ cần đến 2 lần trở lên thì lại cảm thấy mọi chuyện hết sức bình thường.
2. Chè củ năng trái dừa
Chè củ năng trái dừa là món khá mới mẻ ở Hà Nội. Chỉ vừa xuất hiện khoảng nửa năm trở lại đây ở quán chè Thái 30 Hàn Thuyên, nhưng chè củ năng trái dừa đã được rất nhiều người yêu thích.
Chè củ năng trái dừa cũng được đựng trong quả dừa, nhưng điều thú vị nhất nằm ở chỗ, khi ăn, bạn sẽ được tận hưởng hẳn 3 tầng hương vị.
Đầu tiên sẽ là phần chè củ năng. Phần này bao gồm nhiều topping như thốt nốt, mít, trân châu củ năng, nhãn... Củ năng được cắt hạt nhỏ như hạt lựu, phủ bên ngoài là lớp bột trân châu trong suốt màu đỏ hoặc xanh nhạt. Những hạt củ năng này rất mềm, ăn đến nhân thì lại giòn giòn cực thú vị, cộng thêm vị nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng khiến sự ngọt ngào lan toả. Đặc biệt, chè củ năng chỉ hơi ngọt nhẹ nên ăn rất mát và không bị ngấy.
Khi ăn hết lớp chè, bạn sẽ thấy phần thạch dừa với một lớp thạch trắng và một lớp thạch trong. Ngoài cách ăn từng lớp như vậy, chúng ta có thể thử kiểu ăn cùng lúc cả 2 lớp, xúc cả phần thạch này để ăn kèm với nước cốt dừa và chè.
Tầng thứ 3 chính là lớp cùi dừa non, dễ nạo và ăn ngon nên hầu như ai cũng thích.
Đặc biệt, chủ quán rất chiều khách. Khách đến ăn thích cho thêm topping nào vào chè đều sẽ được đáp ứng mà không hề phàn nàn. Thậm chí, chị Thảo chủ quán còn nhiệt tình giới thiệu cho khách những vị topping ngon và dễ ăn.
Hiện nay, ở Hà Nội có rất ít nơi bán món này. Giá một quả chè củ năng trái dừa như vậy là 45k, thích hợp cho 2 người ăn. Nếu bạn ăn một mình thì vẫn có một lựa chọn, đó là chè củ năng dừa trong cốc với mức giá 25k, vừa kinh tế mà lại không bị lãng phí.
Quán mở cửa từ 14 - 22h hàng ngày. Ngoài khách đến ăn tại quán, còn có một lượng khách rất đông đến đây mua về.
-
Vào bếp45 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.