- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán bún mọc "nghe tên đã biết là ngon" của Hà Nội
Hà Nội thì có nhiều quán bún mọc lắm nhưng không phải quán nào cũng ngon. Và muốn ăn ngon thì phải đến những quán này này!
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người dân Thủ đô. Gọi là bún mọc nhưng thông thường người thưởng thức không chỉ dùng bún với duy nhất những viên mọc căng tròn mà còn ăn kèm nhiều thứ khác như thịt gà, sườn, măng hay dọc mùng...
1. Bún mọc Hàng Lược
Tính đến nay, tuổi đời của quán bún mọc trên phố Hàng Lược đã lên tới hơn 30 năm. Có thể nói bún mọc ở đây thuộc dạng vô cùng thuần chất khi chỉ bao gồm gồm mọc giò sống và mọc nấm, mộc nhĩ, đi kèm là chút măng ninh.
Quán chỉ bán duy nhất món bún mọc, đồ ăn cũng siêu đơn giản nhưng cứ sáng đến là đông tập nập. Đến đây việc một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện bình thường. Vào giờ cao điểm, khách chưa có chỗ cứ việc đứng đợi, xí bàn bằng mắt để có người đứng dậy là ngồi ngay.
Bún
mọc ở đây có hương vị riêng, đặc biệt mọc mộc nhĩ, nấm hương vừa thơm,
vừa đậm ăn rất đã miệng. Bên cạnh bát bún đậm đà thì giá cả của hàng này
cũng rất bình dân, trung bình tô bún thường là 25 ngàn đồng, tô thêm
mọc mới là 30 ngàn. Nằm trong khu phố cổ, được cả hương vị lẫn giá cả có
lẽ chính là lý do hàng này đông khách đến thế. Quán bán sáng sớm đến
khoảng 10 giờ hàng ngày.
2. Bún gà mọc, Hàng Ngang
Hàng bún mọc rất nhỏ, nên đi qua phải rất để ý mới thấy được. Quán vì thế cũng nhỏ, thậm chí có phần trông hơi tuềnh toàng, nhưng hương vị thuộc hàng miễn chê. Bún mọc ở đây ăn điểm nhất là nước dùng. Trên thực tế thứ nước dùng thanh thanh, thơm mùi măng khô, ngọt từ xương gà của quán đã khiến không ít người húp cạn cả nước.
Về
mọc, bạn sẽ thấy bất ngờ khi mỗi bát chỉ có đúng 3 viên mọc mà thôi, ít
nhưng bù lại viên mọc to gần bằng quả trứng gà nhỏ, ăn đậm đà, có vịt
ngọt của thịt, thơm lừng mùi nấm hương. Thứ mọc này bán đến đâu chủ quán
làm đến đó nên vị rất tươi ngon. Thịt gà ăn kèm cũng mềm, ngọt, chắc,
rất hài hoà với tổng thế.
Quán bán từ 17 giờ 30 đến 21 giờ30 với giá 45k/ bát, không rẻ nhưng chất lượng và đáng để ăn thử.
3. Bún mọc Tạ Hiện
Ít ai biết rằng nằm giữa con phố Tạ Hiện tấp nập khách khứa lại có một quán bún mọc nằm nho nhỏ trong căn nhà cổ. Chẳng cứ phải nhìn thấy biển hiệu quán ăn mà chỉ cần thấy hai nồi nước dùng nghi ngút khói là đã biết ngay đã đến đúng chỗ rồi.
Gọi là bún mọc bởi điểm nhấn của bát bún ngon nhất ở những miếng mọc. Vẫn những miếng mọc thịt xay đầy đặn, được cô chủ nặn cùng mộc nhĩ, tí thịt mỡ rồi tẩm thêm gia vị, chút tiêu thơm phức cay cay nhẹ nhàng. Một bát bún cũng được hào phóng cho nhiều những viên mọc thơm, ăn nghiền nghiền đã miệng.
Bún ở đây không ăn cùng dọc mùng, hay măng xào như bao quán mà ăn với măng tươi. Cũng phần vì thế nên bát nước dùng trong veo, ngọt rõ vị nước ninh xương ngào ngạt. Bát bún coi đơn giản lắm, chút bún, chút măng, chút mọc rồi chút hành lá thêm hương thơm thế là đủ vị!
Ngoài mọc, quán còn có thêm thịt sườn tim hay bầu dục, những nguyên liệu này làm khéo nên không bị mùi hôi át vị ngon của nước. Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng hàng ngày, giá một tô bún là 35 ngàn đồng.
4. Bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa
Quán bún mọc, giò, gà Nguyễn Chế Nghĩa nằm khá nhỏ, bàn ghế ít ỏi thế nhưng sáng nào cũng thế, trong khoảng thời gian bán hàng từ 8 giờ đến 10 giờ ở đây lúc nào cũng tấp nập khách. Bước vào đây, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được mùi gà, mùi hành và măng khô bốc lên nghi ngút.
Bát bún mọc gà ở phố Nguyễn Chế Nghĩa đặc biệt vì nước dùng rất ngọt. Chủ quán dùng nước ninh xương gà, lợn, nước luộc gà và các loại mọc. Ngần ấy thứ ninh, luộc trong cùng nồi nước đã tạo nên loại nước dùng đặc quánh, siêu chất. Nếm thử một chút đã thấy đậm vị, thơm dậy mùi thịt gà.
Song
song với đó mọc và thịt gà ở đây cũng ngon, viên mọc thơm, giòn, thịt
gà dai, ngọt khi kết hợp với nhau rất hài hoà. Tô bún đầy đặn chỉ 28.000
đồng, đủ làm bữa chính trong ngày chứ không chỉ là ăn sáng lót dạ.
5. Bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư
Sở dĩ gọi là bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư bởi trước quán bán rất có tiếng ở Bảo Khánh, nhưng nay đã chuyển về Nam Ngư. Quán được mệnh danh là bún mọc có đủ thứ bởi ngoài mọc, trong bát bún còn có thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương...
Gọi là bún mọc nhưng trong bát có duy nhất... một viên mọc, còn lại là thịt gà, giò, trong đó gà nấm khá nhiều. Tất các nguyên liệu giữ ở mức hài hòa. Được đánh giá cao nhất ở quán bún mọc này chính là nước dùng với độ thanh, trong dễ chịu.
So với nhiều quán bún mọc khác, quán này có điểm cộng về không gian. Quán có 3 tầng, không gian khang trang. Đi liền với đó, giá cả bún ở đây cũng cao hơn so với mặt bằng chung, một bát đầy đủ có giá từ 40k đến 60k.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.