- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán đồ nướng ngon, rẻ trong khu phố cổ để tụ tập ngày 20/11
20/11 không chỉ là dịp để chúng ta tri ân các thầy, cô giáo mà còn là dịp để tụ tập cùng bạn bè cũ. Trong những dịp như thế, đồ nướng là món ăn cực hợp để nhóm bạn vừa lai rai, vừa chuyện trò.
20/11 không chỉ là dịp để chúng ta tri
ân các thầy, cô giáo mà còn là dịp để tụ tập cùng bạn bè cũ. Trong những
dịp như thế, đồ nướng là món ăn cực hợp để nhóm bạn vừa lai rai, vừa
chuyện trò.
2. Nướng Xuân Xuân
1. Nướng Quán Phá Lấu
Quán
đồ nướng Hàng Lược ghi điểm với thực khách nhờ mức giá bình dân và đồ
nướng được tẩm ướp đa dạng khi mỗi loại thịt như bò, heo, nầm, sườn lại
được tẩm ướp theo một hương vị riêng, thậm chí thịt bò và heo còn được
tẩm ướp thành 2 vị khác nhau, nên ăn khá lạ miệng, ít ngán.
Đồ nướng được chế biến theo kiểu nướng chảo gang bọc giấy bạc- Ảnh: Zing
Quán
phục vụ loại hình nướng bản gang bọc giấy bạc với đặc điểm là các loại
thịt đều thái dày miếng và thịt khá tươi nên khi ăn cảm nhận được rõ
ngọt, mềm. Đặc biệt nếu đi theo nhóm từ 6 đến 7 người trở lên, sau khi
ăn đồ nướng sẽ được quán tặng thêm cho một nồi lẩu Thái nhỏ, có đủ thịt,
rau, mì đi kèm để chống ngấy.
Các loại thịt trong set được nhận xét là chất lượng, tươi ngon - Ảnh: Zing
Nồi lẩu tặng kèm có đủ cả đĩa thập cẩm nhỏ, rau, mì.
Quán
nướng này phục vụ theo cả món tự chọn lẫn set ăn với 2 mức giá cơ bàn
200 ngàn cho phần ăn 2, 3 người, 250 ngàn cho 4 người. Đồ ăn chất lượng,
giá bình dân nhưng quán này có điểm trừ là bán khá muộn, bắt đầu từ
khoảng ngoài 7 giờ tối.
Địa chỉ: 79 Hàng Lược
2. Nướng Xuân Xuân
Quán nướng này đã nổi tiếng khá lâu và rất dễ nhận thấy khi bạn đang đi dạo chơi
trong khu phố cổ. Bạn chỉ cần đi dọc theo con phố Mã Mây bạn sẽ bắt gặp
một quán ăn với đội ngũ nhân viên mặc đồng phục khá chuyên nghiệp và mùi
thơm nức của từng miếng thịt bò hay nầm đang được nướng chín trên bếp
lửa tỏa ra vô cùng kích thích vị giác.
(ảnh: Lozi)
Nổi tiếng nhất ở đây là bò – nầm nướng ăn
kèm với các loại rau củ như hành tây, cà tím, đậu bắp để chống ngán.
Điểm cộng của quán này là các nguyên liệu được tẩm ướp khá vừa vặn, đĩa đồ nướng cũng tương đối nhiều và nhân viên thì chuyên nghiệp, khá nhanh nhẹn.
(ảnh: Lozi)
Quán có chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời
để khách có thể lựa chọn, ngồi ngoài trời có vẻ thoáng hơn và bạn cũng
có thể ngắm nhìn các hoạt động nhộn nhịp bên ngoài. Gía cả ở đây tương
đối trung bình so với mặt bằng các quán ăn trong khu phố cổ, khoảng 100 –
150k cho một người ăn đầy đủ.
Địa chỉ: 47 Mã Mây
2. Phương Mực
Cũng giống như hàng nướng ở Mã Mây, quán
nướng này cũng có những suất nướng đầy đặn bao gồm thịt bò và nấm, kèm
rau củ. Tuy nhiên mỗi quán lại có một điểm riêng để bạn có thể lựa chọn
theo sở thích của mình.
Mặt tiền quán Phương Mực (ảnh: facebook)
Thịt bò ở quán Phương Mực được thái miếng
to hơn, tuy nhiên vẫn rất mềm, tươi ngon và được tẩm ướp vừa miệng.
Chính vì miếng thịt được thái nhỉnh hơn nên không bị vụn như các quán
khác, do đó nướng rất dễ, không bị chỗ sống chỗ chín hay bị cháy. Ngoài
ra ở đây còn có cả lẩu ếch nếu muốn đổi món. Một buổi tụ tập với combo
bò nướng – lẩu ếch chắc chắn sẽ khiến bạn đủ no bụng trong những ngày
trời lạnh đấy.
Bạn có thể tìm đến quán này bằng cách đi
từ Hàng Giấy hoặc Yên Phụ rẽ vào. Trung bình bạn sẽ bỏ ra khoảng
100k/người, nếu đi ăn đông người thì chi phí sẽ được giảm bớt.
Địa chỉ: 5 Hàng Đậu
3. Phố lòng nướng Gầm cầu
Nếu bạn không quen với phố cổ, có lẽ sẽ
khá ngạc nhiên không biết “phố Gầm Cầu” ở đâu. Con phố này tuy chỉ có
chiều dài ngắn khoảng 400m, chạy dọc theo chân cầu Long Biên, nơi có
những vòm cuốn của gầm cầu nên từ rất lâu rồi định hình thành tên. Giờ
đây nói đến phố Gầm cầu giới trẻ sành ăn sẽ nhớ ngay đến chuỗi các quán
lòng nướng, bò nướng nhộn nhịp mỗi tối ở đây.
Phố nướng Gầm cầu
Trong con phố này có rất nhiều quán,
thường bạn nên chọn quán nào đông nhất thì sẽ được tín nhiệm hơn. Ở đây
cũng là bò nướng, nầm nướng tuy nhiên lại có chút biến tấu ở nước chấm
ăn kèm là nước sốt me chua ngọt khá mới lạ.
Ngoài ra nổi tiếng không kém bò, nầm
nướng chính là những món lòng non, dạ dày được tẩm ướp và được nướng
trước. Khi ăn bạn có thể ăn luôn hoặc nướng thêm trên bếp. Món ăn này có
người hợp người không nên bạn có thể cân nhắc nếu muốn thưởng thức nhé.
Gía cả ở đây rẻ hơn một chút, chỉ với khoảng 80-100k cho một người ăn.
Món lòng nướng, dạ dày nướng tại phố Gầm cầu (ảnh: newszing)
5. Đồ nướng Trung Hoa Thái Đạt
Một quán nướng đáng thử nữa ở khu phố cổ
là quán nướng mang phong cách Trung Hoa này nằm ngay ở ngã tư Hàng Bông –
Đường Thành. Nằm ở vị trí đắc địa cũng với thâm niên kha khá trong
ngành đồ nướng nên quán luôn tấp nập khách bao gồm cả người Việt Nam lẫn
người nước ngoài.
Từng xiên que nướng rất hấp dẫn, khách sẽ chọn sau đó nhân viên sẽ nướng chín (ảnh: facebook)
Đồ nướng ở đây tẩm ướp gia vị theo phong
cách Trung Hoa, được xiên que rồi sẽ được nhân viên nướng chín giúp khi
bạn gọi đồ, việc của bạn sẽ chỉ là thưởng thức từng miếng bò xiên ớt,
nấm kim châm hay hải sản tôm mực chấm cùng với thứ nước chấm ớt cay có
vị chua ngọt. Quán cũng rất chu đáo khi luôn có dưa kimchi ăn kèm chống
ngán, cùng với bếp nướng tại bàn để bạn giữ nóng cho món ăn.
Tùy
vào từng loại xiên bạn gọi mà giá cả cũng sẽ khác nhau, mức giá trung
bình ở đây tầm 100-120k/ người nhưng cũng rất đáng để thử một món ăn
ngon mới lạ phải không nào?
Địa chỉ: 66 Hàng Bông
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.