- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tiệm bánh ngon là "biểu tượng"của ẩm thực Paris
Hương vị của những tiệm bánh dưới đây gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta sẽ nghĩ ngay đến chúng.
Hương vị của những tiệm bánh dưới đây
gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta
sẽ nghĩ ngay đến chúng.
2. Poliâne
Cửa tiệm bánh Du Pain et des Idées tại điểm giao của đường Marseille và đường Yves Toudic mang vẻ ngoài cổ kính là một trong những tiệm bánh bạn sẽ không muốn bỏ lỡ ở Paris. Mùi hương thơm nức và vẻ đơn giản của tiệm bánh này khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
5. Blé Sucré
Ngoài
ra, bánh sừng bò croissant tại tiệm cũng rất được lòng du khách, bánh
sừng bò tại đây được xếp vào top 10 cửa hàng có bánh croissant ngon
nhất.
Theo Trí thức trẻ
1. Le Grenier à Pain
Có lẽ Le Grennier à Pain là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nghĩ tới những tiệm bánh ngọt nổi tiếng
tại kinh đô ánh sáng Paris. Bước chân vào tiệm bánh này, bạn sẽ cảm
thấy sự ấm áp và thân thiện trong cách trang trí nội thất với sàn gạch
đá hoa, những giỏ và khay đựng bánh bằng gỗ thô, không sơn hay đục đẽo
cầu kỳ.
Những chiếc bánh của Le Grenier à Pain được những người thợ
làm từ những nguyên liệu tươi mới kết hợp cùng hoa trái theo mùa nên
ngon khó cưỡng. Nào macaron xinh xắn nhiều sắc màu với “chân váy” xòe
quyến rũ được xếp chỉnh chu trong từng hộp nhỏ, nào choux à la Crème
thơm ngon có lớp vỏ mỏng nhẹ thơm phức, phần nhân béo ngậy, ngọt mát hay
bánh croissant với lớp vỏ giòn mà phần ruột mềm thơm... tất cả đều
khiến bạn ngây ngất.
Tiệm bánh Poliâne là một cửa hàng bánh mì
chính hiệu với hàng chục loại bánh mì khác nhau từ kiểu dáng tới kích
cỡ. Có thâm niên từ năm 1932, cho tới ngày nay tiệm bánh nãy vẫn luôn
trung thành với nguyên tắc: làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng từ nguyên liệu đơn giản và kỹ thuật điêu luyện.
Bánh mì từ cửa hàng Poliâne được nướng trong lò gạch xây theo kiểu Rome
và hoàn toàn sử dụng củi khô để đốt lò. Những chiếc bánh mì tưởng chừng
như bình thường nhưng để tạo ra chúng là cả một quá trình kiên trì và
dẻo dai từ khâu chọn bột, tạo bột ủ chua, nhào bột, ủ bột đều cần rất
nhiều sự tỉ mỉ và cẩn trọng của người thợ làm bánh.
3. Du Pain et des Idée
Những chiếc bánh mì đen hình tròn lớn với chữ P viết tắt tên của cửa tiệm.
Cửa tiệm bánh Du Pain et des Idées tại điểm giao của đường Marseille và đường Yves Toudic mang vẻ ngoài cổ kính là một trong những tiệm bánh bạn sẽ không muốn bỏ lỡ ở Paris. Mùi hương thơm nức và vẻ đơn giản của tiệm bánh này khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Loại
bánh nổi tiếng của Du Pain et des Idées là những chiếc croissant nhiều
lớp, bánh sừng bò biến tấu nhiều vị đẹp mắt và những chiếc bánh xoắn ốc
escargot biến tấu đầy ngọt ngào.
Bánh sừng bò vị trà xanh đầy hấp dẫn là một trong những món được yêu thích
4. Pierre Hermé
Tiệm bánh Pierre Hermé nằm trên con phố Bonaparte nổi tiếng với những chiếc bánh macaron tuyệt vời. Bánh macaron ở đây nổi tiếng đến mức người ta nói nếu đến
Paris (Pháp) mà không ăn bánh macaron của tiệm Pierre Hermé thì coi như
chưa tới Paris.
Bạn
có thể tìm thấy những chiếc macaron hương hoa nhài, vị mâm xôi, macaron
nhục đậu khấu hay macaron trà xanh tại đây. Ngoài Paris, tiệm bánh này
hiện có cơ sở ở tại London, Dubai, Tokyo và Hongkong.
Blé
Sucré luôn là điểm đến của mọi khách du lịch khi nhắc đến madeleines.
Chất lượng của từng chiếc bánh madeleines ở đây được kiểm soát rất chặt
chẽ. Người đầu bếp sẽ phải mang những chiếc bánh mình làm về nhà nếu nó
không đạt được tiêu chuẩn của cửa hàng. Nhờ sự nghiêm ngặt này, từng
chiếc bánh madeleines bán ra nơi đây đã trở thành sợi dây xích níu chân
du khách từ khắp mọi miền trên thế giới.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.