- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 đồ uống tuy bình dân nhưng lại là "cao thủ" giải nhiệt ở Sài Gòn
Dừa tắc, trà đào, nước sâm... từ xưa đến nay vẫn là những loại đồ uống dễ mua, dễ uống, ngọt mát hạ nhiệt tức thì có tiếng của Sài Gòn.
Chỉ từ khoảng 6 ngàn đồng là trưa nắng của Sài Gòn sẽ dịu đi nhiều phần lắm nhờ món nước dừa tắc. Có rất nhiều xe đẩy bán nước dừa tắc trên tuyến đường Pasteur bắt đầu từ đoạn cắt ngang Võ Thị Sáu, phía bên phải. Bán vào mỗi trưa chiều nên rất thuận tiện để ghé ngang mua “giải khát”. Một ly dừa tắc gồm nước dừa tươi có thêm ít tắc (quất) chua thanh, vài miếng dừa non rồi thật nhiều đá lạnh khi uống vừa ngọt, vừa thơm, vừa chua sẽ làm cho cái nắng gay gắt Sài Gòn trở nên dịu nhẹ.
Nước sâm/ rong biển
Cũng chỉ với giá bán từ 5 ngàn đến 6 ngàn đồng, nước sâm/rong biển là thức uống dễ tìm thấy nhất trên mọi nẻo đường thành phố. Nước sâm nấu từ các loại lá, rễ cây như mía lau, râu ngô, rễ tranh, nhãn nhục nâu.... với đường phèn.
Nhờ đó, món có vị ngọt tự nhiên, thanh mát dễ chịu. Loại đồ uống này bán dưới hai dạng, gồm cho ra ly thêm đá hay đóng sẵn vào chai nhỏ ướp lạnh. Một số xe nước sâm có tiếng ở Sài Gòn có thể kể đến như ở góc đường Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ và xe ở góc Lê Hồng Phong – Nguyễn Trãi.
Nước mía
Nước mía được ép trực tiếp từ mía tươi, thêm vài giọt tắc (quất) để thơm hơn và chua nhẹ luôn nằm trong top những thức uống giải khát “vô địch” trong mùa Sài Gòn rất nóng. Nước mía ngọt bỏ thêm nhiều đá cũng chỉ từ 5 ngàn đồng. Lắc đều rồi thưởng thức, vừa no, vừa mát, quả là siêu đã đời trong những ngày nóng kéo dài.
Rau má
Nước rau má có mặt ở hầu hết các xe...nước mía hoặc các xe sinh tố. Tuy là thức uống bán kèm chứ ít nơi đâu bán riêng lẻ nhưng rau má là lựa chọn hoàn hảo cho trưa nóng: vừa hạ nhiệt bên ngoài, vừa giải nhiệt bên trong vì rau má vốn là thức uống thanh nhiệt. Giá loại đồ uống này rất rẻ chỉ từ 5 ngàn đến 8 ngàn/ly cối to. Rau má thường xay kèm với đậu xanh hoặc dừa, gọi là rau má đậu hay rau má dừa, tuỳ ý thích của khách. Đa số mọi người muốn thêm đậu - dừa là để ngọt ngào hơn, mát hơn.
Nước dừa tươi
Ngoài dừa tắc thì dừa tươi cũng là món uống được người Sài Gòn ưa chuộng. Dừa tươi bán dạng trái trên xe đẩy, dễ dàng mua ở các xe trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hay góc cafe bệt Hàn Thuyên – Phạm Ngọc Thạch. Chỉ từ 12.000đ/trái, quan sát được thao tác chặt dừa và uống trực tiếp nước dừa mát rượi trong trái, quả là “cứu tinh” trưa nắng.
Trà đào
Chính thức gây bão vào hè năm 2015, đến nay gần như bất cứ quán cafe nào cũng có bán trà đào, đưa loại đồ uống trở thành một trong những thức uống đặc trưng nhất của Sài Gòn. Trà đà dùng trà đen, siro đào cùng những lát đào tươi đóng hộp, cho ra món thức uống chua chua ngọt ngọt thơm chát đáng ghiền đáo để.
Trưa nắng nóng vỡ đầu hay buổi tối oi nồng, có ly trà đào hút "rột rột" thì tuyệt quá. Trà đào có nhiều giá, vào quán cafe “sang chảnh” ly trà đào có giá 40 ngàn đến hơn. Nhưng xe đẩy vỉa hè, cafe take away, ly trà đào có khi chỉ dao động từ 12 ngàn đến 20 ngàn đồng.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.