- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 đặc sản tuyệt ngon mọi du khách đều nên thử khi tới Bắc Kinh
Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng.
Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng
ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè
tới các nhà hàng sang trọng.
Theo Trí thức trẻ
Vịt quay Bắc Kinh: Món
ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc
gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây, du khách không thể bỏ qua cơ hội
được thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn có màu
sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì
dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Ảnh: Jamielynnwaters.
Mì Zha Jiang Mian: Các
món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm
thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước dùng hoặc trộn nước sống, nhưng
món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia: mì luộc chín để
ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm. Ảnh:
Pixnet.
Lẩu Mông Cổ: Thịt
cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau
thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món
này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng
thức lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè. Ảnh:
Beijingholiday.
Jiaozi: Món
sủi cảo hấp dẫn này được bày bán khắp Bắc Kinh. Bạn có thể thử loại
nhân thịt lợn và bắp cải, trứng bác và hẹ, hay nhân thịt cừu ở quán ăn
đạo Hồi. Được áp chảo thay vì luộc, các viên sủi cảo thường có phần đáy
màu vàng đẹp mắt và giòn rụm. Jiaozi được dùng với nước chấm làm từ xì
dầu, dấm và sa tế. Ảnh: Chinadaily.
Ẩm thực cung đình: Là
kinh đô của Trung Quốc trong suốt hơn 600 nam, Bắc Kinh có nền ẩm thực
cung đình phong phú và độc đáo. Nhà hàng Fangshan trong cổng phía đông
của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cun đình từ năm 1920 bởi
các đầu bếp lừng danh. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà
chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Ảnh: Literarylarder.
Lu Zhu Huo Shao:
Món ăn vặt này rất phổ biến ở Bắc Kinh, được làm từ nhiều nguyên liệu
như bánh mì, đậu phụ, sườn lợn, phổi lợn cắt nhỏ và đun nhừ trong nước
ninh thịt. Lu Zhu Huo Shao thường được ăn kem tỏi bằm, sa tế, dấm, hẹ và
rau mùi. Ảnh: Yeeyi.
Gà Gong Bao: Món
ăn có xuất xứ từ tỉnh này được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt.
Gà Gong Bao có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một
ngày trời se lạnh. Ảnh: Thelulife.
Xian Bing: Du
khách có thể tìm thấy món ăn vặt ngon tuyệt này ở bất cứ đường phố nào
của Bắc Kinh với giá bán rất rẻ. Xian Bing gồm lớp vỏ bột mì với nhân
thịt băm, rau sau đó được ép dẹp và áp chảo. Ảnh: Lifeofarooster.
Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh:
Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng
tằm, châu chấu, cá ngựa, và thậm chí là rết. Tất nhiên, không phải ai
cũng đủ can đảm để thưởng thức những món này. Nhiều người cho biết vị
của côn trùng thường khá ngon, đậm đà và bùi. Ảnh: Virtualtourist.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.