9 đặc sản tuyệt ngon mọi du khách đều nên thử khi tới Bắc Kinh

Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng.

Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng.

Vịt quay Bắc Kinh: Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây, du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn có màu sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Ảnh: Jamielynnwaters.
 
Mì  Zha Jiang Mian: Các món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước dùng hoặc trộn nước sống, nhưng món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia: mì luộc chín để ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm. Ảnh: Pixnet.
 
Lẩu Mông Cổ: Thịt cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng thức lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè. Ảnh: Beijingholiday.
 
Jiaozi: Món sủi cảo hấp dẫn này được bày bán khắp Bắc Kinh. Bạn có thể thử loại nhân thịt lợn và bắp cải, trứng bác và hẹ, hay nhân thịt cừu ở quán ăn đạo Hồi. Được áp chảo thay vì luộc, các viên sủi cảo thường có phần đáy màu vàng đẹp mắt và giòn rụm. Jiaozi được dùng với nước chấm làm từ xì dầu, dấm và sa tế. Ảnh: Chinadaily.
 
Ẩm thực cung đình: Là kinh đô của Trung Quốc trong suốt hơn 600 nam, Bắc Kinh có nền ẩm thực cung đình phong phú và độc đáo. Nhà hàng Fangshan trong cổng phía đông của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cun đình từ năm 1920 bởi các đầu bếp lừng danh. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Ảnh: Literarylarder.  
Lu Zhu Huo Shao: Món ăn vặt này rất phổ biến ở Bắc Kinh, được làm từ nhiều nguyên liệu như bánh mì, đậu phụ, sườn lợn, phổi lợn cắt nhỏ và đun nhừ trong nước ninh thịt. Lu Zhu Huo Shao thường được ăn kem tỏi bằm, sa tế, dấm, hẹ và rau mùi. Ảnh: Yeeyi.
 
Gà Gong Bao: Món ăn có xuất xứ từ tỉnh này được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt. Gà Gong Bao có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một ngày trời se lạnh. Ảnh: Thelulife.  
Xian Bing: Du khách có thể tìm thấy món ăn vặt ngon tuyệt này ở bất cứ đường phố nào của Bắc Kinh với giá bán rất rẻ. Xian Bing gồm lớp vỏ bột mì với nhân thịt băm, rau sau đó được ép dẹp và áp chảo.  Ảnh: Lifeofarooster.
 
Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh: Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng tằm, châu chấu, cá ngựa, và thậm chí là rết. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức những món này. Nhiều người cho biết vị của côn trùng thường khá ngon, đậm đà và bùi. Ảnh: Virtualtourist.

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.