Ăn 1 nắm rau này như "nhân sâm của người nghèo", ăn một lần nhớ mãi không quên

Một loại rau tuổi thơ không biết làm thì ngứa rách miệng, người thích ăn chỉ nhìn đã thấy thèm, giờ đây ở thành phố muốn mua cũng khó.

Rau bồng khoai

Bồng khoai, hay còn gọi là ngó khoai, mầm khoai, cò khoai,... có thể kết hợp nấu được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: nấu cùng ốc, cá khoai, cua và rau rút.... Dù nấu theo công thức nào thì việc sơ chế đúng cách để loại bỏ vị ngứa ban đầu luôn là bước quan trọng nhất. Trước nấu loại bỏ được vị ngứa ban đầu sẽ cho ra món ăn đậm đà không thể nào quên.

Ăn 1 nắm rau này như nhân sâm của người nghèo, ăn một lần nhớ mãi không quên-1
Rau bồng khoai đặc sản được nhiều người săn lùng. Ảnh minh họa.

Cách nấu canh bồng khoai thơm ngon

Nguyên liệu: Bồng khoai, xương sườn, các loại rau thơm (hành lá, rau tía tô, rau mùi tàu, rau ngổ) và các loại gia vị (dầu ăn, hành tím, nước mắm, bột canh, bột ngọt, mẻ).

Lưu ý: Bồng khoai nên chọn loại còn non, mầm chắc mẩy.

Ăn 1 nắm rau này như nhân sâm của người nghèo, ăn một lần nhớ mãi không quên-2
Canh rau bồng khoai nấu với xương sườn có vị ngọt thanh, đậm đà rất hấp dẫn. Ảnh minh họa.

- Bồng khoai sau khi tước và cạo vỏ đến đâu thì phải ngâm luôn cùng nước muối và vắt thêm ít nước chanh để không bị thâm. Nếu có nước gạo ngâm pha muối và chanh thì càng tốt.

- Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra và rửa lại thêm 2, 3 lần nước nữa cho bồng khoai hết nhựa và hết ngứa.

- Sau đó đem luộc sơ qua cùng nước muối.

- Xương sườn hầm chín tới. Phi thơm hành củ rồi cho bồng khoai vào xào sơ, trút vào nồi xương hầm cùng xương sườn tới khi bồng khoai chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm các loại rau thơm thái nhỏ là hoàn tất nồi canh bồng khoai tuổi thơ.

- Cà chua thái múi cau. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ. Các loại rau gia vị như hành lá, lá lốt, tía tô, rau ngổ thái nhỏ.

- Tùy theo khẩu vị của từng gia đình có thể chỉ nấu riêng bồng khoai với mắm tôm, nhưng cũng có nơi cho thêm tôm. Nếu nấu thêm tôm thì bóc vỏ rồi băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm rồi cho cà chua vào xào với một chút nước mắm. Sau đó cho tôm vào đảo đều.

- Đổ nước sôi vào nồi tôm xào. Cho me chua rồi nêm nếm gia vị cùng một ít mắm tôm cho vừa ăn. Đợi canh sôi lại, cho bồng khoai vào tiếp. Khi thấy khoai đã chín nhừ thì cho lá lốt, tía tô, hành ngổ cùng một vài lát ớt vào. Nấu thêm 2 phút tắt bếp, múc ra bát và dùng nóng.

- Vị ngọt đậm của mắm tôm được nắng quyện với bồng khoai tạo nên món ăn dân dã mà khó quên. Canh bồng khoai là thứ canh mát, thanh thích hợp với mùa nóng và đổi vị cho gia đình.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/an-1-nam-rau-nay-nhu-nhan-sam-cua-nguoi-ngheo-an-mot-lan-nho-mai-khong-quen-204240719145750993.htm

món ngon


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Đây là lý do vì sao người mệnh này không nên trồng hoa nhài trong nhà
Hoa nhài vừa đẹp lại có mùi thơm, giúp thư giãn tinh thần và mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ kiểu người không nên trồng hoa nhài và những tác động bất ngờ mà loài hoa này có thể gây ra.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.