- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt
Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên món cá chưng tương ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn.
Cá tai tượng thường chúng ta sẽ thấy mọi người hấp hoặc chiên xù cuốn bánh tráng và rau sống, nay đã có thêm một cách đơn giản để chế biến cá tai tượng bằng cách chưng với tương hột và cà chua, hành tây. Cách này vừa không làm mất nước trong cá, vừa thấm gia vị lại giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá. Mời cả nhà tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 600gr mình cá tai tượng cắt khúc (2 khứa cá to) hoặc cá diêu hồng, cá chẽm tùy thích
- 1 bìa đậu hũ non
- 100gr tương hột
- 100gr cần tây
- 2 trái cà chua
- 1 củ hành tây nhỏ vừa
- 1/3 chén nấm mèo khô cắt sợi
- 2 vắt bún tàu
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
- Xà lách và rau thơm ăn kèm
Cách làm:
1. Cá rửa sạch thấm khô, xếp cá vào tộ kho hoặc đĩa, tô sâu lòng.
- Đậu hũ cắt khối 2cm. Cần tây bỏ gốc rửa sạch cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua và hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo nước. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Xà lách và rau thơm rửa sạch cho ra đĩa.
2. Lấy chảo cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào cùng. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào đảo đều rồi nêm hết gia vị trên phần nguyên liệu vào nếm cho vừa miệng, nêm thêm gia vị nếu muốn. Cho tiếp cà chua, đậu hũ vào xóc chảo, đảo đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.
3. Cho hỗn hợp rau đậu vừa xào lên trên mình cá. Tiếp đến cho bún tàu ngâm mềm, cần tây cắt khúc vào.
Đậy nắp lại, cho thố vào nồi hấp chín. Hoàn tất.
Dọn thố cá vừa hấp ra bàn cùng đĩa rau sống ăn kèm. Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên một món chưng ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn. Món cá chưng tương hột này sẽ rất hao cơm đấy cả nhà nghen!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.