- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món chay từ đậu phụ cho lễ Vu lan
Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.
Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.
Ngoài
việc đi lễ ở chùa cầu mong sự bình an cho người thân, nhiều người cũng
bày tỏ sự biết ơn với cha mẹ và thành tâm cầu mong những điều tốt lành
đến với cha mẹ bằng cách ăn chay.
Có nhiều thực
phẩm chay được bán sẵn, bạn chỉ cần mua về xào nấu là đã có một mâm cơm
chay đủ món. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và là người 'nghiện"
đậu phụ như tôi thì có thể học cách làm món chay đơn giản từ đậu phụ mà
vẫn đảm bảo đủ món mặn, rau và canh cho bữa chay trong dịp lễ Vu Lan
năm nay.
Đậu phụ kho tương
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 5 bìa
- Tương bần (khoảng 1 bát ăn cơm)
- Hành tím, hành lá, ớt
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo và rán vàng
-
Hành tím băm nhỏ, phi thơm rồi thêm tương và đậu đã rán vàng vào nồi
kho chung. Thêm một ít nước có hòa lẫn muối, đường. Bạn có thể gia giảm
tùy theo sở thích của gia đình.
- Khi nước trong nồi cạn gần hết, thêm hành lá (ớt nếu ăn cay) và tắt bếp.
Salat đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá, dưa chuột, xà lách, mùi ta, vừng lạc
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, dấm, nước mắm chay (có thể thay bằng muối), ớt
Cách làm:
- Rửa sạch các loại rau củ quả để ráo, dưa chuột bổ đôi thái lát chéo, mùi ta cắt ngắn vừa ăn
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ như ngón tay út, rán vàng
- Nước trộn sa lat dùng các loại gia vị đã chuẩn bị để có hỗn hợp chua ngọt
Sau
khi đã có đậu rán vàng, rau củ đã ráo nước, bạn trộn đều rau củ và đậu
với nhau, thêm nước trộn salat, dầu mè, rắc vừng lạc lên trên.
Canh nấm rơm đậu phụ non
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non (hoặc đậu phụ thường)
- Nấm rơm
- Giá sống
- Gừng
- Lá hẹ
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi và ngâm trong nước 10 phút rồi rửa lại, để ráo
- Giá và hẹ rửa sạch, riêng hẹ cắt khúc vừa ăn
Sau
khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, bắc chảo có chút dầu ăn lên bếp, bỏ
phần đầu hẹ vào xào thơm rồi cho nấm rơm vào xào cùng, thêm chút muối
trước khi bắc xuống. Đặt nồi với lượng nước canh đủ ăn, cho gừng và đậu
vào khi nước sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 5 phút, cho phần hẹ còn lại và
giá vào đun thêm 5 phút, thêm nấm rơm đã xào chín vào nồi canh, nêm gia
vị vừa ăn.
Theo Depplus
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.