- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt ba rọi kho cùi dừa đơn giản
Thịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu: 500gr thịt ba rọi, 1 trái dừa lấy nước và cùi, hành tím, ớt (nếu ăn cay), dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường...
Nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho dừa khá đơn giản. (Ảnh: Đ.M.X)
Cách chọn thịt ngon
Khi kho thịt, bạn nên chọn thịt ba rọi vì loại thịt này mềm béo, ăn rất ngon. Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều nạc. Màu thịt tươi hồng, sớ thịt săn, không có mùi hôi.
Cách chọn dừa ngon
Bạn nên chọn quả dừa vừa phải, không quá già nhưng không quá non. Chặt quả dừa ra lấy nước để riêng. Bạn lấy móng tay bấm vào cùi dừa, nếu thấy khô, cứng, khó bấm là loại cùi già. Nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non, còn bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.
Sơ chế
Thịt heo rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Đối với cùi dừa, bạn nên cắt bỏ lớp vàng ở bên ngoài sau đó rửa sạch. Tiếp tục bạn cắt cùi dừa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Thịt ba rọi kho dừa là món ăn hấp dẫn, dễ làm. (Ảnh: B.L)
Ướp và kho thịt
Bạn chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho thịt, 1/2 hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Sau đó thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt. Đảo đều các nguyên liệu rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Sau 30 phút, bạn bắc lên bếp một cái nồi đất, chờ nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vàng rồi dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Tiếp tục cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.
Tiếp theo cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Bạn cứ giữ lửa vừa khoảng 20 phút rồi tắt bếp.
Món thịt kho dừa thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà cùng miếng dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCác món ăn từ lá đinh lăng không chỉ ngon, lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, cách chế biến cũng đơn giản và không làm bạn tốn nhiều thời gian.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp5 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp6 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp6 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.