Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý

Món ăn này vừa đơn giản, vừa dễ ăn và chắc chắn khi ăn rồi bạn sẽ nghiền luôn vì hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Món ăn này vừa đơn giản, vừa dễ ăn và chắc chắn khi ăn rồi bạn sẽ nghiền luôn vì hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngyên liệu làm tóp mỡ chua ngọt

- Mỡ heo: 500 gr (các bạn chọn phần mỡ có lẫn chút thịt thì món ăn sẽ ngon hơn nhé!)

- Mắm, đường, giấm

- Hành tím, ớt tươi.

Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý-1

Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý (Ảnh minh họa)

Các bước làm tóp mỡ chua ngọt

Trước tiên bạn lấy mỡ heo rửa sạch, để ráo, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau.

Cho mỡ đã thái vào chảo chống dính cho nước mỡ tiết ra, chỉ còn lại tóp mỡ màu vàng. Trong quá trình rán, các bạn nhớ vặn lửa nhỏ và thường xuyên đảo cho mỡ vàng đều.

Dùng muôi thủng vớt tóp mỡ ra đĩa.

Hành tím và ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bạn pha hỗn hợp mắm chua ngọt gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 3 thìa cà phê mắm + ớt tươi rồi khuấy đều cho tan.

Sau đó phi thơm hành rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha vào khuấy đều. Khi nước tương đối cạn thì cho thêm 1 thìa tương ớt, khuấy đều, thấy hỗn hợp hơi sệt lại, vàng nâu cánh gián là được.

Đổ tóp mỡ vào, dùng đũa đảo đến khi nước sốt chua ngọt bám đều vào tóp mỡ là có thể tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng hoặc xôi đều rất ngon.

Theo Gia đình Việt Nam


tóp mỡ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.