- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè ngô đậu xanh giải nhiệt ngày hè
Chè ngô đậu xanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp cơ thể sảng khoái mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
1 quả bắp ngọt tươi (bắp mỹ)
200g đậu xanh cà vỏ
25g bột bắp
25g bột cốt dừa
300g đường cát
2 tép lá dứa tươi (loại nhỏ lá, có mùi thơm hơn)
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch rồi cho nước vào ngâm khoảng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.
Bước 2
Trong thời gian ngâm đậu xanh, ta lột vỏ ngô bỏ râu rồi tách hạt. Lá dứa rửa sạch rồi quấn lại.
Bắc nồi đậu xanh lên bếp, cho lõi ngô vào nấu cùng cho nước chè thêm vị ngọt, nấu trên lửa vừa.
Bước 3
Khi đậu xanh bắt đầu chín mềm thì vớt lõi ngô ra bỏ đi, rồi cho lá dứa và ngô tách hạt vào nấu cùng.
Khi nồi chè sôi lên, ta tiếp tục cho đường vào nấu tiếp.
Bước 4
Khi đường tan hết, cũng là khi hạt bắp chín, đậu xanh mềm nhừ. Lúc này, ta hòa bột bắp với nước rồi cho vào nồi chè nấu thêm vài phút cho nồi chè sánh lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè ngô đậu xanh thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi chan nước cốt dừa lên trên theo ý thích. Nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.
Với hương vị tươi giòn của hạt ngô ngọt cùng đậu xanh bùi ngậy, mềm nhừ, tan trong miệng, quyện cùng hương thơm của lá dứa, nước cốt dừa tạo nên món chè có vị ngon khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.