- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè ngô đậu xanh giải nhiệt ngày hè
Chè ngô đậu xanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp cơ thể sảng khoái mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
1 quả bắp ngọt tươi (bắp mỹ)
200g đậu xanh cà vỏ
25g bột bắp
25g bột cốt dừa
300g đường cát
2 tép lá dứa tươi (loại nhỏ lá, có mùi thơm hơn)
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch rồi cho nước vào ngâm khoảng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.
Bước 2
Trong thời gian ngâm đậu xanh, ta lột vỏ ngô bỏ râu rồi tách hạt. Lá dứa rửa sạch rồi quấn lại.
Bắc nồi đậu xanh lên bếp, cho lõi ngô vào nấu cùng cho nước chè thêm vị ngọt, nấu trên lửa vừa.
Bước 3
Khi đậu xanh bắt đầu chín mềm thì vớt lõi ngô ra bỏ đi, rồi cho lá dứa và ngô tách hạt vào nấu cùng.
Khi nồi chè sôi lên, ta tiếp tục cho đường vào nấu tiếp.
Bước 4
Khi đường tan hết, cũng là khi hạt bắp chín, đậu xanh mềm nhừ. Lúc này, ta hòa bột bắp với nước rồi cho vào nồi chè nấu thêm vài phút cho nồi chè sánh lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè ngô đậu xanh thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi chan nước cốt dừa lên trên theo ý thích. Nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.
Với hương vị tươi giòn của hạt ngô ngọt cùng đậu xanh bùi ngậy, mềm nhừ, tan trong miệng, quyện cùng hương thơm của lá dứa, nước cốt dừa tạo nên món chè có vị ngon khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp59 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.