- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chồng tăng 10kg sau cưới, bỏ cả nhậu nhẹt, đi đâu cũng về ăn cơm vợ 9X nấu
Ninh Giang chia sẻ, muốn đàn ông quay trở về ngôi nhà, thì hãy để căn bếp luôn đỏ lửa và có 1 mâm cơm đơn giản ấm cúng. Chính vì thế chồng 9X rất ít khi nhậu nhẹt, dù đi đâu sớm hay về muộn cũng phải về nhà ăn cơm đã.
Trước khi có gia đình, Ninh Giang (26 tuổi, Hà Nội) không phải là người đam mê chuyện bếp núc. Thế nhưng, từ lúc lấy chồng cô chợt nhận ra nấu nướng là việc vô cùng quan trọng. Thương chồng quá gầy, hai con trai mình lại kén ăn, Ninh Giang bắt đầu vào cách hội nhóm ẩm thực trên facebook học hỏi nhiều món để thay đổi, tẩm bổ cho cả nhà. Dần dần, từ một người vụng về, chỉ nấu đơn giản cho qua bữa, 9X trở thành người vợ đảm lúc nào không hay.
Hiện tại Ninh Giang là một người vợ ăn rất ngon
Những bữa cơm qua bàn tay Giang nấu không những ngon mà còn đẹp và bắt mắt nữa. Tình cảm gia đình vì thế gắn bó nhiều hơn. Đặc biệt, chồng cô tăng 10kg so với hồi mới cưới vợ. Điều này khiến cô rất vui và hạnh phúc, trong mâm cơm luôn tràn ngập tiếng cười cùng những lời hàn huyên tâm sự.
Trước khi lấy chồng, cô khá vụng về chuyện bếp núc
Mỗi bữa cơm bà mẹ 26 tuổi sẽ nấu 3 món chính gồm 1 thịt, 1 rau xào, 1 món canh và 1 món phụ như lạc, cà muối, dưa chua... Vì công việc khá bận rộn, nhất là vào buổi chiều tối nên Giang đành phải tranh thủ nấu bữa trưa cho cả ngày, tối đun lại ăn. Nếu thiếu thì chiều cô sẽ tranh thủ nấu thêm bằng món đơn giản, tốn ít thời gian. Món nào thừa 9X sẽ cố gắng chế biến theo kiểu khác để không lãng phí thức ăn.
Thế nhưng, thương chồng con cô đã học hỏi và chăm chỉ vào bếp hơn
Chẳng hạn, thịt gà luộc thừa từ bữa trưa thì chiều cô sẽ xé ra làm gỏi gà bóp thấu hoặc nấu soup, nấu cháo. Tôm rang thừa đến tối cô sẽ băm nhỏ rồi đem nấu canh bầu… Chỉ có cách biến tấu như thế thì bữa tối mới không bị ngán ngấy.
Để không phải bối rối cho việc hôm nay nấu gì, Giang thường lên sẵn thực đơn và sơ chế từ hôm trước. Ví dụ, hôm nay ăn thịt lợn thì mai cô sẽ lên thực đơn cho món bò hoặc cá…. Nói chung, 9X luôn thay đổi thực đơn một cách linh hoạt để bữa nào gia đình cũng có món mới để thưởng thức. Món nào chưa biết làm, Ninh Giang sẽ lên mạng tham khảo công thức rồi đi chợ tìm nguyên liệu về chế biến sẽ rất nhanh.
Đến giờ chồng cô đã tăng 10kg sau cưới nhờ những bữa cơm ngon vợ nấu
Do bận bịu nên mỗi khi đi chợ về, việc đầu tiên 9X làm sẽ là sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp rồi cất tủ lạnh. Đến giờ nấu cô chỉ việc mang ra chế biến thôi. Các món ăn luôn được nấu, tranh thủ chế biến xen kẽ nhau để không mất thời gian.
“Mâm cơm nhà mình không quá cầu kì mà toàn món ăn truyền thống. Thay vì mọi người đổ ào thức ăn ra đĩa lem nhem thì chỉ cần mình dành ra 5, 10 phút gắp xếp thức ăn vào bát đĩa cho gọn gàng là mọi thứ sẽ trở nên ngon mắt. Mình muốn nấu ăn ngon , đơn giản là muốn giữ lửa hạnh phúc gia đình. Đàn ông dù trưởng thành đến đâu, thành đạt đến đâu họ vẫn mãi là đứa trẻ đội lốt người lớn, họ thích được yêu chiều, được ăn ngon”, Ninh Giang khẳng định.
Vì bận bịu nên cô chỉ nấu bữa trưa cho luôn cả bữa tối
Cô cũng chia sẻ, muốn đàn ông quay trở về ngôi nhà, thì hãy để căn bếp luôn đỏ lửa và có 1 mâm cơm đơn giản ấm cúng. Chính vì thế chồng 9X rất ít khi nhậu nhẹt, dù đi đâu sớm hay về muộn cũng phải về nhà ăn cơm đã.
“Vợ chồng mình thường ngồi quây quần bên mâm cơm, hàn huyên đủ mọi thứ trên đời. Ngoài những bữa cơm hàng ngày, cuối tuần vợ chồng mình thường cho con đi chơi rồi đi ăn nhà hàng để thay đổi cho đỡ nhàm chán. Có món nào mới ngon mình sẽ tìm hiểu rồi về mày mò nấu cho chồng con ăn”, bà mẹ 2 con tâm sự.
Cô luôn nghĩ phụ nữ nên giữ căn bếp luôn đỏ lửa thì gia đình mới hạnh phúc
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp50 phút trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp3 giờ trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp4 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.