- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm vịt nướng thì quá phí: Ngon không kém vịt nướng ngoài quán luôn nha!
Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu làm đơn giản mà thành phẩm cũng xuất sắc lắm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nướng vịt
3.Pha nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Vịt 1kg
2. Rau củ 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 2 quả ớt
3. Rượu trắng 100ml
4. Gia vị Mật ong, nước tương, dầu hào, xì dầu, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay
Chỉ cần có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thì chúng ta có thể tự làm món ăn vịt nướng cực đơn giản chứ không hề phức tạp hay tốn sức chút nào. Chính vì thế, chị em hãy ghim ngay cách làm vịt nướng này lại để "triển" luôn khi thèm.
Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu nè
Cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể mua vịt đã được sơ chế sẵn. Về nhà chỉ cần nhặt lại lông (nếu còn), rửa cùng 100ml rượu trắng và 1 củ gừng băm nhỏ cho hết mùi tanh và tráng lại với nước là xong.
Bạn bóc vỏ, băm nhỏ 2 củ hành tím và 1 củ tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát.
Cho vịt đã sơ chế vào bát cùng phần hành tím, 1/2 phần tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường. Trộn đều và ướp vịt khoảng 4-6 tiếng.
Nếu có thời gian, chị em hãy ướp vịt qua đêm (khoảng 8 tiếng). Như vậy sau khi nướng, vịt sẽ càng ngon hơn.
2. Nướng vịt
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi và cho phần thịt vịt cùng nước ướp vào. Nướng vịt 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 15 phút.
Giữa 2 lần nướng, bạn có thể quét thêm 1 lớp mật ong vào các mặt của từng miếng thịt vịt nếu muốn phần da vịt có màu đẹp mắt.
Vịt sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu nè
3. Pha nước chấm
Bạn cho vào bát: 3 thìa canh xì dầu, 1-2 thìa cà phê đường kính cùng phần tỏi băm còn lại và ớt cắt lát. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau là xong.
Nước chấm vịt nướng nè
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu rồi đấy. Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thời gian đợi ướp và nướng thịt thì lâu chứ thao tác thì rõ đơn giản, chẳng tốn mấy công sức nên chị em nhất định nên thử tự làm vịt nướng 1 lần nha. Làm xong, có khi bạn sẽ chẳng muốn đi mua vịt nướng ngoài quán nữa luôn.
Cách làm này sẽ giúp chị em có 1 đĩa vịt nướng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Phần da vịt có màu vàng nâu bắt mắt, phần thịt thơm ngon hấp dẫn. Từng miếng thịt vịt ngọt mềm, thấm vị, thật sự rất lôi cuốn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các gia vị một cách hoàn hảo.
Chúc chị em thành công với cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.