Cuối tuần làm chả tôm phô mai ngon lạ đãi cả nhà

Món chả tôm phô mai với phần vỏ vàng ruộm bắt mắt, ăn vào thì lại càng bất ngờ hơn khi chả dai mịn, nóng hổi và béo ngậy

Món chả tôm phô mai với phần vỏ vàng ruộm bắt mắt, ăn vào thì lại càng bất ngờ hơn khi chả dai mịn, nóng hổi và béo ngậy với nhân phô mai tràn ra ngon mê mẩn!





Để làm chả tôm phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

350g tôm


50g phô mai cheddar, thái sợi

50g phô mai mozzarella, bào nhỏ

30g mayonnaise

20g vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

¼ củ hành tây

2 cọng hành lá cắt nhuyễn

1 muỗng cafe ớt bột

Muối, gia vị,…




Hành tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm thật nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu chỉ lấy phần thịt tôm rồi băm nhuyễn.



Trong một tô lớn, cho tôm, hành tây, phô mai mozzarella bào nhỏ, vụn bánh mỳ, mayonnaise, hành lá, ớt bột, muối, tiêu,… vào trộn đều bằng đũa.



Tiếp đến vo tròn từng viên chả rồi đè dẹt, cho nhân phô mai cheddar thái sợi vào giữa làm nhân rồi vo lại cho kín, sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài nhé!



Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra và thưởng thức!



Hãy trổ tài làm món chả tôm phô mai thật ngon, thật lạ miệng cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ rất ngạc nhiên khi bữa cơm có thêm một món chả tôm thơm lừng cả một góc bếp, với phần vỏ vàng ruộm bắt mắt, ăn vào thì lại càng bất ngờ hơn khi chả rất dai mịn, nóng hổi và béo ngậy với nhân phô mai tràn ra ngon mê mẩn!

Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm phô mai này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.