- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đãi cả nhà cua xào hành gừng thơm nức mũi cuối tuần
Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay món cua xào hành gừng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi!
Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay món cua xào hành gừng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 con cua; 2 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt sừng; 1 miếng gừng; 4 tép tỏi, 100 gr bột chiên giòn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm (70 ml) + 120 ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường (50 gr) + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh dầu hào hòa sẵn trong 1 cái bát
2. Cách làm cua xào hành gừng
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi, hành tím băn nhỏ. Ớt thái lát. Hành lá thái khúc. Gừng thái chỉ, hành tây thái múi nhỏ.
- Cua rửa sạch, tách mai. Cắt đôi. Cắt bỏ phần chân mỏng. Trộn cua với bột chiên giòn.
Bước 2: Chiên cua
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cua vào chiên lửa vừa. Chiên khoảng 6-7 phút cho cua vừa chín tới là vớt cua ra đĩa/tô.
Bước 3: Xào cua
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết nguyên liệu ở bước 1 vào, (ngoại trừ hành lá) vào xào thơm 4 phút.
- Sau đó cho hết gia vị vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho cua vào, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng đảo đều để cua thấm gia vị.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi nước gia vị hơi cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá thái khúc vào.
Trình bày: Cho cua xào hành gừng ra đĩa, rồi ăn ngay khi đang còn nóng nhé!
Cua xào hành gừng ăn cùng cơm hoặc ăn chơi đều rất tuyệt!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.