- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên trứng rán nhàm chán đi, đây mới là món trứng ngon khiến cả nhà thích mê
Thay vì mang trứng đi chiên hoặc rán, bạn hãy thử cách làm trứng hấp thịt băm mịn mượt, đẹp mắt lại cực tốt cho sức khỏe dưới đây.
Thay vì mang trứng đi chiên hoặc rán, bạn hãy thử cách làm trứng hấp thịt băm mịn mượt, đẹp mắt lại cực tốt cho sức khỏe dưới đây.
Có rất nhiều món ngon với trứng, thế nhưng, với cách làm trứng hấp thịt băm này bạn sẽ hoàn hoàn bị thu phục với từng miếng trứng mềm mịn, tan ngay trong miệng, đã ăn một miếng sẽ đòi ăn mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ngày cuối tuần bận rộn, chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền, đơn giản, có sẵn trong tủ lạnh bạn đã có ngay món ngon dễ làm đãi cả nhà trong bữa cơm tối nay rồi đấy.
Nguyên liệu rẻ tiền nhưng cho ra món ngon sang như nhà hàng - Ảnh minh họa: Internet
- 4 quả trứng gà ta.
- 80g thịt nạc băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò.
- Gia vị: muối, nước tương, bột năng.
Các bước thực hiện món trứng hấp thịt bằm:
- Thịt lợn cho vào bát với chút muối, nước tương, hành tím băm nhuyễn và bột năng rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều.
Lọc qua rây sẽ giúp trứng hấp mịn, không bị rỗ - Ảnh minh họa: Internet
- Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào bát rồi dùng đũa đánh tan. Trứng càng tan thì món trứng hấp càng mềm ngon, béo ngậy.
- Sau đấy, bạn cho vào trứng chút muối, lượng nước gấp đôi lượng trứng đang có và tiếp tục đánh trứng thật đều. Dùng rây lọc trứng mịn màng hơn, sau đấy cho vào nồi hấp chín.
Đảo đều tay sẽ giúp thịt lợn ngấm đều gia vị - Ảnh minh họa: Internet
- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thêm chút dầu rồi trút hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn trút thịt đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt chín thì tắt bếp.
- Trút thịt băm xào lên trên bát trứng đã hấp chín, rưới chút nước tương và rắc hành lá thái nhỏ vào thì bạn đã có ngay món ngon với trứng cho cả nhà.
Món trứng bắt mắt, thơm ngon đã sẵn sàng - Ảnh minh họa: Internet
Thành phẩm:
Trứng hấp thịt băm mềm tan trong miệng chính là món ngon khiến cả người già lẫn trẻ nhỏ đều mê mệt.
Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng
- Nếu đập ra có mùi tanh tự nhiên thì đấy là trứng mới, rất ngon. Ngược lại, nếu có mùi lạ hoặc mùi chua, bị vữa thì trứng đã cũ, bạn hãy bỏ ngay.
- Vỏ của trứng gà ta sẽ có màu trắng tự nhiên, bóng. Trong khi đấy, trứng gà bị tẩy trắng sẽ có màu hơi phớt hồng, vỏ xù xì và có lớp bụi trắng phủ lên trên.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày cho cả gia đình.
Theo phunuvagiadinh
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.