- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh 4 món ngọt "nổi như cồn" tại Thái Lan
Ẩm thực luôn là dấu ấn quan trọng của du lịch Thái trong lòng du khách. Đặc biệt với những món ngọt nổi tiếng như xôi xoài, kem dừa...
Khao neow ma muang (Xôi xoài)
Không còn nghi ngờ gì nữa, xôi xoài là món ngọt trứ danh của đất nước nụ cười Thái Lan bởi nó đã kết hợp được hài hòa những thế mạnh của Thái: gạo, trái cây, dừa cùng với cách thức nấu vô cùng đặc biệt để tạo nên một hương vị khó quên. Nếp Thái được nấu với nước cốt dừa, đường và chút nước để thấm vị, sau đó mới được hấp chung với lá dứa thay vì nấu bằng nồi cơm điện thông thường. Nhờ vậy, xôi chín đều, có vị ngọt béo ngậy và có màu trắng bóng bắt mắt.
Khanom Bueang (bánh kẹp Thái)
Quầy bánh kẹp thái sẽ khiến bạn phải dừng lại ngắm nhìn và muốn thưởng thức ngay trong khi đang dạo chơi trong chợ Chatuchak hay lúc trải nghiệm chợ nổi tại Bangkok. Từng chồng bánh màu vàng nâu xếp ngay ngắn trông như những con trai đang hé miệng, để lộ bên trong là viên ngọc trai màu trắng hay lớp nhân kem dừa béo ngậy, xen lẫn vài sợi lòng đỏ trứng bắt mắt.
Khao Mao Tod (Bánh chuối)
Mới nghe, bạn có thể liên tưởng đến những lát bánh chuối chiên thường được bày bán dọc phố phường Việt Nam, thực tế thì bánh chuối ở Thái có cách chế biến hoàn toàn khác. Những quả chuối phải chín già, vàng tươi và mềm. Nhúng chuối vào nước cốt dừa, phủ một lớp cơm chín rồi chiên trên chảo dầu nóng. Cơm khi chiên sẽ cứng lại tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm, trong khi đó chuối bên trong sẽ mềm rục ra, hòa vào nước cốt dừa và tạo màu vàng ươm cho bánh.
Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Lớp ngoài nhai rôm rốp vui miệng, chuối bên trong mềm vừa đủ chảy ra, tạo màu vàng óng ánh, vừa béo vừa ngọt, nhưng không gây ớn vì hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Đây sẽ là món cứu đói hữu hiệu trong khi đang lang thang dạo phố phường Thái Lan.
Itim Kati (kem dừa)
Món kem Thái này gần đây đang được ưa chuộng bởi giới trẻ và nổi lên như cồn bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Vậy tại sao không thử ăn món kem dừa này ngay tại chính quê hương của nó, để tận hưởng hết hương vị và hiểu được tại sao nó lại nổi tiếng đến mức vượt ra khỏi biên giới quê hương mình.
Kem dừa được nấu từ nước cốt dừa và sữa, ăn chung với những sợi dừa thái mỏng trong một nửa trái dừa kèm ít đậu phộng rắc lên trên. Dừa vốn là sản phẩm được ưa chuộng ở Thái nhờ độ tươi và ngọt, chính vì vậy, kem dừa Thái sẽ có vị ngọt vô cùng tự nhiên, không chứa quá nhiều đường hay sữa đặc. Nhờ đậu phộng, món kem lại có thêm vị bùi.
Tại Thái, kem dừa còn được ăn chung với cùng xôi, tạo nên một cách ăn mới lạ hấp dẫn cho những du khách nơi đây.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!