- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù là loại thịt nào đi nữa cũng không được cấp đông trực tiếp, dạy bạn mẹo nhỏ, thịt để tủ lạnh vẫn tươi ngon
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trữ thịt được lâu dài và tươi ngon. Chị em nào chưa biết hãy nhanh nhanh học hỏi.
Mẹo đông lạnh thịt
1. Đối với thịt lợn khi cấp đông, hãy nhớ một điều là không được rửa bằng nước, nếu không sẽ sinh ra vi khuẩn và thịt dễ bị hư hỏng. Trước tiên, bạn cho thịt vào nồi, đổ ít rượu trắng, thêm thìa muốn, rồi rửa thịt cho thật sạch.
2. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để ngội, cho một thìa muối vào khuấy đều, cho thịt lợn đã rửa trước đó vào, rồi ngâm khoảng 10 phút hãy vớt ra để ráo. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, gói thật kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
Nước muối loãng sau khi đông lại sẽ bám trên bề mặt thịt, hình thành một lớp băng mỏng, có tác dụng cách ly không khí, mùi hôn và ngăn ngừa vi khuẩn. Làm được điều này thì bạn sẽ không lo thịt bị ôi thiu, không dễ sinh vi khuẩn trong quá trình bảo quản.
3. Sau đó lấy thịt ở ngăn mát ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh là bạn có thể an tâm sử dụng cả vài tháng. Khi ăn miếng nào bạn lấy ra miếng đó. Thịt lợn được bảo quản theo cách này luôn tươi ngon như mới.
3 điểm cần chú ý khi bảo quản thịt, nếu không thịt sẽ bị khô, dễ sinh vi khuẩn
+ Loại thịt nào cũng không được rửa bằng nước, chỉ dùng rượu trắng và muối để rửa vì nó có tác dụng khử trùng, sát khuẩn, khử mùi tanh. Nếu không thì thịt sẽ dễ bị thiu, có mùi tanh nồng.
+ Trước khi cấp đông, nên ngâm trong muối nhạt. Làm như vậy thịt không những đủ nước mà nước trên bề mặt sẽ ngưng tụ thành đá, có vai trò bảo vệ, ngăn ngừa vi khuẩn.
+ Tuyệt đối không có thịt đã rã đông rồi trở lại tủ lạnh. Vì nếu cho vào tủ lạnh thì vi khuẩn theo đó mà vào, nhiễm khuẩn sang các miếng thịt khác.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.