- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù là loại thịt nào đi nữa cũng không được cấp đông trực tiếp, dạy bạn mẹo nhỏ, thịt để tủ lạnh vẫn tươi ngon
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trữ thịt được lâu dài và tươi ngon. Chị em nào chưa biết hãy nhanh nhanh học hỏi.
Mẹo đông lạnh thịt
1. Đối với thịt lợn khi cấp đông, hãy nhớ một điều là không được rửa bằng nước, nếu không sẽ sinh ra vi khuẩn và thịt dễ bị hư hỏng. Trước tiên, bạn cho thịt vào nồi, đổ ít rượu trắng, thêm thìa muốn, rồi rửa thịt cho thật sạch.
2. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để ngội, cho một thìa muối vào khuấy đều, cho thịt lợn đã rửa trước đó vào, rồi ngâm khoảng 10 phút hãy vớt ra để ráo. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, gói thật kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
Nước muối loãng sau khi đông lại sẽ bám trên bề mặt thịt, hình thành một lớp băng mỏng, có tác dụng cách ly không khí, mùi hôn và ngăn ngừa vi khuẩn. Làm được điều này thì bạn sẽ không lo thịt bị ôi thiu, không dễ sinh vi khuẩn trong quá trình bảo quản.
3. Sau đó lấy thịt ở ngăn mát ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh là bạn có thể an tâm sử dụng cả vài tháng. Khi ăn miếng nào bạn lấy ra miếng đó. Thịt lợn được bảo quản theo cách này luôn tươi ngon như mới.
3 điểm cần chú ý khi bảo quản thịt, nếu không thịt sẽ bị khô, dễ sinh vi khuẩn
+ Loại thịt nào cũng không được rửa bằng nước, chỉ dùng rượu trắng và muối để rửa vì nó có tác dụng khử trùng, sát khuẩn, khử mùi tanh. Nếu không thì thịt sẽ dễ bị thiu, có mùi tanh nồng.
+ Trước khi cấp đông, nên ngâm trong muối nhạt. Làm như vậy thịt không những đủ nước mà nước trên bề mặt sẽ ngưng tụ thành đá, có vai trò bảo vệ, ngăn ngừa vi khuẩn.
+ Tuyệt đối không có thịt đã rã đông rồi trở lại tủ lạnh. Vì nếu cho vào tủ lạnh thì vi khuẩn theo đó mà vào, nhiễm khuẩn sang các miếng thịt khác.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!