- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giảm cả 2kg và 3cm vòng eo chỉ trong 10 ngày với món salad trái cây tuyệt đỉnh cho bữa trưa
Salad trái cây thanh mát với tôm tươi ngọt giòn, kết hợp cùng xốt chanh dây mật ong chua ngọt lạ miệng sẽ là món salad với nhiều vitamin và ít calo, rất hợp với thực đơn giảm cân của bạn.
Nguyên liệu:
3-5 con tôm sú tươi
1 quả táo đỏ giòn
1 quả thanh long
1 quả bơ sáp chín
1 quả chanh dây
Xốt mayonnaise, mật ong
Rau mùi trang trí
Cách làm
Thanh long, táo, bơ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Tôm lột bỏ vỏ, đầu, đuôi rửa sạch.
Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 xíu hạt tiêu xay.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn rồi cho tôm vào áp chảo 2 mặt.
Tôm chín đỏ hơi sém cạnh thì lấy ra đĩa.
Pha xốt: Cho vào chén 1 muỗng canh xốt mayonnaise, ruột 1 quả chanh dây lấy luôn phần hạt, tiếp đến là 1/2 muỗng mật ong. Khuấy đều.
Cho phần trái cây ra đĩa, xếp thêm tôm lên trên. Rưới đều xốt lên mặt, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Salad với vị trái cây thanh mát và tôm tươi ngọt, kết hợp với xốt chanh dây mật ong chua ngọt lạ miệng sẽ là món salad với nhiều vitamin và ít calo.
Mách bạn
- Táo sau khi thái nên ngâm vào nước lạnh có pha xíu muối để táo không bị thâm.
- Bơ nên chọn quả vừa chín tới không chín quá sẽ làm bơ mềm nhũn khó cắt và lúc trộn salad nhìn không được đẹp mắt.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.