- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn với 3 món ngon miệng dễ làm cho bữa tối
Để bữa tối vừa ngon miệng lại giúp cân bằng dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản dễ làm dưới đây nhé!
1. Thịt xào hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xào hành:
350g thịt thăn, 15g hành lá, 3 lát gừng, một chút đường, nước tương, muối, bột tiêu, dầu ăn.
Cách làm món thịt xào hành:
Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng thái sợi.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái thành dải dài. Ướp thịt với chút muối và bột tiêu.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm. Sau đó đổ thịt vào xào ở lửa lớn cho đến khi thịt chín. Thịt chín thì nêm chút đường, nước tương cho vừa ăn.
Bước 4: Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt xào hành:
Từng miếng thịt xào hành mềm ngọt lại thơm mùi hành rất hấp dẫn. Món ăn tuy được chế biến từ thịt thăn nhưng lại không bị khô cứng mà khá mềm ngọt. Đặc biệt, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân thì món thịt xào hành này là một lựa chọn hay cho bạn đấy.
2. Canh xương nấu khoai mỡ cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
500g xương, khoai mỡ 1 củ, cà rốt 1 củ, 30ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 1 mảnh quế, một chút muối, bột tiêu, hành lá, rau mùi.
Cách làm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
Bước 1: Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp cùng 30ml rượu nấu ăn vào đun sôi, sau đó rửa sạch lại xương.
Bước 2: Xương sau khi rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm lượng nước vừa ăn vào. Thêm quế, hạt tiêu, gừng thái lát và gốc hành vào. Đậy nắp nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể hầm xương trong nồi áp suất cho xương nhanh nhừ.
Bước 3: Khoai mỡ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn.
Bước 4: Khi xương đã chín thì đổ cà rốt và khoai mỡ vào, nêm thêm nước tương rồi đậy nắp nồi. Đun cho sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Khi khoai mỡ và cà rốt chín thì thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
Trong bữa cơm gia đình sẽ là một sự thiếu sót nếu thiếu món canh. Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món canh gì thì hãy thử chế biến ngay món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt này nhé. Món canh có vị ngọt thanh ấm áp, lại thơm bùi vị khoai mỡ, rất thích hợp cho bữa cơm tối mùa thu se lạnh.
3. Bắp cải trộn cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bắp cải trộn cà rốt:
1/2 cây bắp cải nhỏ, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây tím, 2 quả ớt, 2 thìa canh mè rang, một chút muối, 2 thìa canh sốt salad dressing (sốt vị tỏi hoặc sốt mè rang…).
Cách làm món bắp cải trộn cà rốt:
Bước 1: Bắp cải thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Hành tây thái lát. Cho mè rang và ớt thái nhỏ vào bát, thêm 30ml dầu ăn đun nóng vào rồi để sang một bên.
Bước 2: Chần qua bắp cải và cà rốt với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Cho bắp cải, cà rốt vào thố, thêm hành tây và chút muối, đổ bát mè rang và ớt vào. Tiếp đó thêm sốt tỏi (hoặc sốt mè rang, sốt mayonnaise) vào rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm món bắp cải trộn cà rốt:
Món bắp cải trộn cà rốt chỉ là một món rau trộn thôi nhưng lại đem đến vị giòn ngọt thanh mát rất ngon miệng. Món ăn giúp cân bằng vị và chống ngán hiệu quả cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn có một bữa cơm tối bên gia đình thật ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.