- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm kẹo dứa dẻo để chuẩn bị trổ tài dịp Tết thôi các mẹ ơi!
Tết đến gần lắm rồi, cùng tham khảo cách làm kẹo dứa dẻo để mời khách dịp Tết bạn nhé!
Tết đến gần lắm rồi, cùng tham khảo cách làm kẹo dứa dẻo để mời khách dịp Tết bạn nhé!
Một năm mới lại sắp đến. Bạn đã chuẩn bị những món bánh mứt gì cho gia đình chưa? Bên cạnh các loại bánh quy hay các loại mứt thì kẹo cũng là món thú vị không kém đâu, nhất là các bạn nhỏ rất yêu thích. Vậy hãy vào bếp cùng làm món làm kẹo dứa dẻo siêu ngon nhé!
Nguyên liệu:
- Dứa tươi 500g (1 quả vừa)
- Đường 100g
- Mạch nha 45ml
- Đường trắng để lăn kẹo
- Gừng tươi 1 củ
Cách thực hiện:
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa lại với nước lọc rồi cắt dứa thành từng lát. Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Cho cả dứa và gừng vào máy xay nhuyễn.
Cho dứa và đường vào chào chống dính và trộn đều. Ướp dứa với đường tầm 1 tiếng để đường tan hết.
Bắc chảo lên bếp ở lửa to, đun đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì hạ lửa vừa. Đảo đều nhanh tay để phần nước bốc hơi nhanh hơn, hỗn hợp sẽ dần đặc lại.
Sau khoảng 10-15 phút khi phần dứa tương đối đặc sệt thì cho phần mạch nha vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đến khi dứa cô đặc lại và dẻo. Không để lửa quá to sẽ dễ bị cháy. Sau khi sên dứa sẽ vẫn tiếp tục khô và cứng lại do đó nên sên tới khi dứa còn hơi ướt, để nguội dứa sẽ dần khô lại là vừa.
Khi dứa đã nguội bớt thì dùng thìa chia thành các viên vừa ăn, vê tròn rồi lăn qua phần đường trắng.
Thành phẩm:
Xếp kẹo dứa dẻo ra đĩa, có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh ở chỗ thoáng mát. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Kẹo dứa dẻo dẻo, ngọt ngọt ăn không bị ngán, rất thơm ngon. Chắc chắn không chỉ các bé mà bất cứ ai nếm thử món kẹo này cũng sẽ mê mẩn đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.