Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon

Để món ăn từ thịt heo không còn nhàm chán, bạn hãy vào bếp và thử ngay cách làm món thịt xào của người Hàn Quốc nhé!

Để món ăn từ thịt heo không còn nhàm chán, bạn hãy vào bếp và thử ngay cách làm món thịt xào của người Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu:

600g thịt lợn

½ củ hành tây

1/3 cây hành lá

1 quả ớt đỏ

1 quả ớt xanh

1 thìa canh bột ớt

15ml dầu mè

7ml dầu ăn

Gia vị ướp thịt:

45ml nước tương

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

30ml nước mận ngâm (nếu có)

Một ít hạt tiêu

Phần gia vị sốt:

3 thìa canh bột ớt

15ml nước tương

15ml rượu

2,5 thìa canh sốt ớt

Một ít tỏi, gừng băm nhỏ

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Thịt lợn thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt.

Bước 2

Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.

Bước 3

Cho phần gia vị sốt vào bát và trộn đều.

Bước 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 5

Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt heo là nguyên liệu chế biến món ăn thường trực của nhiều gia đình, cách chế biến các món ăn từ thịt heo cũng không tốn nhiều thời gian. Ngoài các món thịt xào thông thường thì bữa nay bạn hãy thử làm theo cách của người Hàn Quốc để có một món thịt xào vừa ngon vừa lạ nhé. Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 6.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

vào bếp

thịt xào


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.