- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi chiều tôi làm thịt vịt kho gừng sả ngon đậm đà, cả nhà ăn hết veo
Rảnh rỗi, hãy làm món thịt vịt kho gừng sả để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của bạn.
Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt. Thịt vịt luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, và cũng có rất nhiều cách chế biến món thịt vịt như vịt nấu chao, vịt kho gừng... nhưng không thể thể không kể đến món thịt vịt kho gừng sả vô cùng hấp dẫn.
Món vịt kho gừng sả với cách làm này không còn mỡ mà ăn thật chắc, bùi, thơm ngon đậm đà, thịt vịt được kho mềm mọng nước, hoà cùng hương sả cay nồng thơm ngát đảm bảo sẽ đưa cơm lắm nhé, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết, hay đây là một món nhậuvô cùng lí tưởng cho các anh chồng nhà bạn lai rai cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 1/2 con thịt đã được làm sẵn
– 1 củ gừng, sả
– Tỏi
– Hành tím
– Ớt
– Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.
Nguyên liệu làm món thịt vịt kho gừng xả
Cách làm món thịt vịt kho gừng sả cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho gừng sả
-Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi.
-Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ
- Sau đó, bạn ướp thịt vịt với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn ngâm thịt khoảng 2-3 phút thì rửa lại thịt với nước sạch nhé.
- Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.
-Ớt đỏ thái nhỏ.
- Củ sả thì các bạn bóc bỏ phần lớp vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn. các bạn chia làm đôi nhé.
Bước 2: Các bước thực hiện món thịt vịt kho gừng sả
- Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu sau: nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt.
- Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho thịt vịt vào chiên qua, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều để thịt vịt có màu vàng đều nhé.
- Khi thịt có mùi thơm, bạn cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn.
- Khi nồi thịt vịt sôi khoảng 10-15 phút thì bạn hạ nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm vị. Đồng thời bạn cũng nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé. Nếu chưa thì bạn hãy nêm nếm lại cho hợp với sở thích.
- Bạn đun khoảng 20-25 phút nữa, hoặc khi bạn thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì bạn tắt bếp nhé.
Bạn cứ để thịt vịt trong nồi cho nóng, khi ăn cơm thì bạn múc thịt ra bát và trang trí thêm cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.
Theo VietQ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.