- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với tôm nướng tỏi thơm nức mũi, ngửi thôi đã thèm!
Món tôm nướng tỏi này siêu ngon và dễ làm.
CÁC BƯỚC LÀM | Chuẩn bị nguyên liệu |
1.Làm nước sốt 2.Sơ chế tôm 3.Ướp tôm 4.Làm tôm nướng |
1.Làm nước sốt 2.Sơ chế tôm 3.Ướp tôm 4.Làm tôm nướng Chuẩn bị nguyên liệu 1. Tôm 12 con to 2. Nước tương 60ml 3. Dầu hào 60ml 4. Nước mắm 1 thìa súp 5. Đường nâu 2 thìa súp 6. Tỏi 6 – 8 nhánh 7. Nước cốt chanh 1 thìa súp |
Tôm nướng tỏi sẽ là món khai vị tuyệt vời hoặc món chính hoàn hảo để đổi vị cho cả nhà. Chỉ cần món tôm nướng, thêm ít rau luộc hay salad đã đủ dinh dưỡng cho một bữa tối nhanh chóng rồi.
Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng tỏi
1. Làm nước sốt
Trộn các thành phần nước sốt gồm nước tương, dầu hào, nước mắm, đường nâu, tỏi băm và nước cốt chanh với nhau trong một cái bát. Để qua một bên.
2. Sơ chế tôm
Nếu nướng tôm mà giữ nguyên vỏ thì bạn thực hiện sơ chế tôm. Để nướng tôm có cả vỏ, bạn cần mở tôm ra để chúng nằm phẳng trên vỉ nướng. Cầm tôm trên tay để tôm cuộn tròn tự nhiên vào lòng bàn tay. Hoặc giữ tôm trên thớt, dùng dao sắc rạch một đường từ đầu tôm (chừa lại phần đuôi), qua giữa bụng và xuống gần đuôi con tôm.
Bây giờ lật úp con tôm lên thớt (sao cho mặt lưng của nó hướng lên trên). Dùng mũi dao nhọn để lấy phần chỉ đen. Dùng lòng bàn tay để làm phẳng tôm bằng cách ấn nhẹ xuống. Khi bạn hoàn thành, tôm phải nằm khá phẳng trên thớt rồi.
3. Ướp tôm
Cho tôm vào bát. Đổ nước sốt tỏi lên trên. Để tôm ngấm nước sốt trong khi làm nóng vỉ nướng.
4. Làm tôm nướng
Nếu tôm của bạn đủ lớn để không bị lọt qua vỉ, hãy đặt trực tiếp lên vỉ nướng. Nếu tôm của bạn nhỏ hơn, hãy trải một miếng giấy nhôm hoặc lá chuối lên vỉ nướng trước, sau đó đặt tôm lên trên. Hoặc xiên tôm bằng que (que nên ngâm nước trước để dễ dàng xiên tôm và không bị cháy).
Khi bạn lật tôm lần đầu thì dùng chổi mềm phết phần nước sốt còn lại lên khắp mặt tôm. Nướng 3 đến 5 phút mỗi mặt. Tôm chín khi thịt chuyển từ trong mờ sang trắng hồng (và vỏ chuyển sang màu hồng sáng rất hấp dẫn).
Món tôm nướng xong xếp ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon và thơm nức của thịt tôm nhé!
Tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn tôm thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp. Thế nhưng rất nhiều người mắc sai lầm khi ăn tôm làm mất giá trị dinh dưỡng, lại gây hại sức khỏe. Nhiều người rất thích ăn tôm và ăn hàng ngày vì nghĩ tôm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.
Các chuyên gia khuyên rằng, người lớn chỉ nên tiêu thụ tối đa 100g/ngày và trẻ em dưới 4 tuổi nên hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy lứa tuổi cụ thể.
Từ xưa các bà nội trợ tin rằng, vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, ăn vỏ tôm mới tốt, nhưng thực chất, nguồn canxi chính của tôm lại là ở thịt, chân và càng tôm. Vỏ tôm chỉ chứa chất kittin (một dạng polymer) tạo nên vỏ của các loại giáp xác chứ không chứa nhiều canxi, nếu ăn vào còn khó tiêu. Do vậy khi nướng bạn giữ nguyên vỏ nhưng khi ăn bạn nên bỏ vỏ tôm đi nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng tỏi này và có thêm món ngon cuối tuần thật ngon cho gia đình mình nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.