- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kín tiếng bao năm, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền giờ chăm khoe tài nấu ăn cho cả đàn con
Trong mùa dịch, Nguyễn Thị Huyền liên tục chia sẻ những bữa ăn bên các con của mình tại nhà.
Nguyễn Thị Huyền là một trong những Hoa hậu được nhiều người yêu mến nhất ở Việt Nam. Song cuộc sống riêng tư của nàng hậu lại vô cùng kín tiếng và là một "bí ẩn" đối với công chúng suốt 16 năm qua. Thế nhưng trong mùa dịch này, Nguyễn Thị Huyền bỗng chăm chỉ khoe tài nấu ăn, thường xuyên chia sẻ những bữa cơm ngon của gia đình mình.
Đặc biệt, cô còn nấu ăn cho cả một "đàn con" làm nhiều người ngạc nhiên. Trước đây trong lần hiếm hoi, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ cô có con chung duy nhất với người chồng đầu tiên là Tống Khánh Linh. Những đứa trẻ khác có mối quan hệ thực sự thế nào vẫn chưa được cô hé lộ. Nhưng trong một lần khoe cậu con trai, bạn bè Nguyễn Thị Huyền kinh ngạc: "Ôi sao lại có cậu con trai lớn thế này hả Huyền?", cô đáp: "Vâng, em con có 1 đứa con gái hơn cậu này 3 tuổi nữa cơ! Nhà em 5 gái, 1 trai".
Trong những hình ảnh mới đây cũng thấy rằng, Nguyễn Thị Huyền và các con vào bếp cùng nhau rất đông vui. Các bé vô cùng hào hứng với tay nghề đầu bếp của mẹ, thậm chí cô con gái Tống Khánh Linh luôn phản ứng cực kỳ đáng yêu mỗi khi được nếm thử.
Nguyễn Thị Huyền kín tiếng bao năm, nhưng giờ đây cô rất chăm chỉ khoe việc nấu nướng cùng các con. Mới đây cô chia sẻ câu nói hài hước về việc mới ăn sáng lại sắp đến ăn trưa, vài tiếng lại chuẩn bị ăn tối và bày tỏ: "Ngày nào cũng thế! Ăn đêm xong vác súng ra cân".
Và đây là bữa ăn đêm của Nguyễn Thị Huyền và các con. Cô cho biết: "Tiết mục ăn đêm của 5 mẹ con em".
Con của Nguyễn Thị Huyền kêu: "Mẹ ơi, hôm nay tập nhiều quá nên giờ tụi con đói!" và thế là cô có món mì bò sốt vang vào giữa đêm khuya cho các con.
Hẳn tay nghề nấu ăn của Nguyễn Thị Huyền "không phải dạng vừa" nên đứa nào đứa nấy "chén" sạch bách cả một bát to đùng.
Con gái Tống Khánh Linh của Nguyễn Thị Huyền còn vui vẻ tạo dáng khi ăn xong.
Một lần Nguyễn Thị Huyền chia sẻ hình ảnh cậu con trai đang ăn đồ mẹ nấu và cho biết mình có 5 gái, 1 trai dù từng tiết lộ chỉ có 1 con gái ruột Khánh Linh.
Chỉ là bữa ăn gia đình thôi mà cũng đông đúc như dành cho một bữa tiệc linh đình thế này.
Cô làm bún thang hấp dẫn, đầy màu sắc và dí dỏm bày tỏ: "Nấu, nấu. Ăn, ăn. Không quản ngày đêm. Và béo béo".
Bữa ăn không chỉ chất lượng mà còn trình bày đẹp mắt như nhà hàng.
Các con của Nguyễn Thị Huyền cũng cùng mẹ nấu nướng, tự tay làm nên những món ăn.
Một bữa ăn khác của Nguyễn Thị Huyền với riêu cá ngần, cá ngần chiên, bò bía.
Món thịt nướng giòn bì bằng lò điện của cô khiến nhiều người nhìn đã thèm "toát mồ hôi lưỡi". Một số bạn bè cho biết đã rất hâm mộ món này của Nguyễn Thị Huyền từ vài năm trước.
Cô chiêu đãi gia đình cơm cừu Trung Đông và cho biết vì nhà sẵn củ cải nên làm salad truyền thống của món Mutton Biryani kiểu Thổ.
Cô gọi đây là món "bún bò bà Huyền bếu". Ai cũng tấm tắc khen: Chỉ nhìn thôi đã biết ngon "hết nấc".
Đặc biệt, Nguyễn Thị Huyền chứng tỏ trình độ đầu bếp sành điệu khi cuộn bì đẹp mắt. Cô hướng dẫn: "Bì lợn, em tẩm ướp với sả, tỏi mắm tiêu rồi em cuộn, buộc lại rồi luộc trong nước dùng. Ăn như giò bì, ngon lắm".
Thậm chí cô còn sáng tạo, tự nghĩ ra món ăn "tưởng không ngon mà ngon không tưởng". Hoa hậu đem trứng, thịt xay, cá cơm (trong mắm nêm) xay nhuyễn, thêm lá lốt, hành lá, nấm hương, hạt tiêu. Cho hấp cách thuỷ, bỏ ra quết lòng đỏ trứng rồi mang đi nướng (lò nướng không dầu, 150 độ, lò nóng, 1 phút) và cho biết: "Tốn cơm vô cùng!"
Cô tự làm bột và cùng cả nhà làm bánh rán "chuẩn Hải Phòng" với nhân đậu xanh dừa.
Nàng Hoa hậu còn trồng nhiều rau củ để phục vụ bữa ăn gia đình. Do quá nhiều củ cải nên các con Nguyễn Thị Huyền hài hước viết "Giải cứu bà Huyền mập", đem củ cải đi biếu mọi người.
Cô và các con cũng làm củ cải muối và sấy. Nguyễn Thị Huyền cho biết 10kg củ cải nhưng sấy chỉ được 1 lọ. Cô dự trữ để dùng cũng như đi tặng những người thân quen.
Nàng hậu và các con cùng nhau làm bánh khúc.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.