- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lê Phương khoe mâm cơm chuẩn ngon-bổ-rẻ: Cá chồng đi câu, vợ chỉ việc trổ tài
Mâm cơm gia đình do diễn viên Lê Phương vào bếp chế biến đơn giản lại rất ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Vốn dĩ là người mẹ đảm đang, khéo léo, sau khi bé Cà Pháo từ Trà Vinh lên Sài Gòn đoàn tụ cùng ba mẹ, Lê Phương càng chăm chỉ vào bếp hơn. Nữ diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" rất chịu khó mày mò, chế biến nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích.
Mới đây trên trang cá nhân của mình, diễn viên Lê Phương đăng tải mâm cơm gia đình đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng khiến mọi người trầm trồ khen ngợi sự đảm đang của bà mẹ 2 con. Lê Phương cũng vui vẻ cho biết, cô là người sống tích cực trong mọi hoàn cảnh nên có đầy đủ năng lượng để làm nhiều việc. "Tập ngày 2 buổi, chăm em ăn ngủ, kèm anh học hành, cơm canh dinh dưỡng còn kèm bữa xế. Năng lượng ở đâu? Chính là thái độ sống tích cực trong mọi hoàn cảnh".
Đã nấu ăn ngon, giờ Cà Pháo về ở cùng Lê Phương lại càng chăm vào bếp hơn.
Bữa trưa Lê Phương nấu món canh rau tần ô (miền Bắc gọi là rau cải cúc), cá thác lác, gà nướng sốt Teriyaki, kèm khế ngọt tráng miệng.
Bữa xế chống đói bằng ghẹ tươi giàu canxi.
Món cá kho tiêu nhìn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm được chế biến cho bữa chiều. Lê Phương còn tiết lộ, đây là cá chồng con đi câu về và cô là người nấu.
Tôm sốt cũng là một trong những món ăn được Lê Phương yêu thích.
Bữa cơm gia đình nhà Lê Phương có thịt ba chỉ luộc, canh cua, cà pháo. Tuy giản dị nhưng đều là những món rất ngon miệng, dễ ăn.
Lê Phương tự làm món Trứng ngâm tương. Đây là món ăn được cả chồng và con trai Cà Pháo rất thích.
Món gà nướng sốt Teriyaki như Lê Phương làm cho Cà Pháo là món ăn thơm ngon được các bạn nhỏ rất yêu thích. Chị em có thể học theo công thức dưới đây là làm cho con yêu của mình nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg cánh gà, dùng phần giữa cánh hoặc đùi gà tùy khẩu vị.
- 1/4 củ hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- Một chút gừng mài nhuyễn và một chút rượu
- 2 muỗng sup sốt teriyaki
2. Cách làm:
- Pha nước ướp gà gồm: nước tương, đường nâu và mirin trong một túi nhựa có khóa gài (ziploc), cho đùi gà vào, ép cho không khí ra bớt, sau đó xóc nhẹ túi để gia vị bao đều đùi gà. Cách ướp thịt trong túi nhựa này giúp bạn dễ dàng xóc thịt cho thấm gia vị và giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của gia vị. Cho túi thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
- Trộn mật ong, nước tương, mirin trong một chảo nhỏ.
- Khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ, khi thấy xốt hơi đặc và có màu hơi bóng là được. Xốt tự làm sẽ không đặc như loại xốt Teriyaki bán sẵn trong siêu thị nhưng hương vị đậm đà hơn.
- Sau khi lò nướng đỏ lửa, nướng mặt da gà xuống lửa trước, khi vàng thì lật lại cho phần da lên trên, dùng cọ quét đều phần xốt Teriyaki vừa làm ở trên lên gà, tiếp tục nướng cho gà vàng giòn. Quét thêm một lớp xốt Teriyaki để cho món cánh gà trong bóng loáng và thêm phần hấp dẫn.
3. Thành phẩm
- Thịt gà nướng chín vàng, vẫn còn giữ được độ mềm ẩm bên trong, thấm đẫm sốt teriyaki thơm phức mùi gừng và nước tương.
- Nên kết hợp thêm rau củ nướng để tăng gia vị thơm ngon của món ăn.
- Ăn cùng với cơm nóng kèm 1 chút tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời.
Tâm An - Theo Vietnamnet.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!