- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lê Phương khoe mâm cơm chuẩn ngon-bổ-rẻ: Cá chồng đi câu, vợ chỉ việc trổ tài
Mâm cơm gia đình do diễn viên Lê Phương vào bếp chế biến đơn giản lại rất ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Vốn dĩ là người mẹ đảm đang, khéo léo, sau khi bé Cà Pháo từ Trà Vinh lên Sài Gòn đoàn tụ cùng ba mẹ, Lê Phương càng chăm chỉ vào bếp hơn. Nữ diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" rất chịu khó mày mò, chế biến nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích.
Mới đây trên trang cá nhân của mình, diễn viên Lê Phương đăng tải mâm cơm gia đình đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng khiến mọi người trầm trồ khen ngợi sự đảm đang của bà mẹ 2 con. Lê Phương cũng vui vẻ cho biết, cô là người sống tích cực trong mọi hoàn cảnh nên có đầy đủ năng lượng để làm nhiều việc. "Tập ngày 2 buổi, chăm em ăn ngủ, kèm anh học hành, cơm canh dinh dưỡng còn kèm bữa xế. Năng lượng ở đâu? Chính là thái độ sống tích cực trong mọi hoàn cảnh".
Đã nấu ăn ngon, giờ Cà Pháo về ở cùng Lê Phương lại càng chăm vào bếp hơn.
Bữa trưa Lê Phương nấu món canh rau tần ô (miền Bắc gọi là rau cải cúc), cá thác lác, gà nướng sốt Teriyaki, kèm khế ngọt tráng miệng.
Bữa xế chống đói bằng ghẹ tươi giàu canxi.
Món cá kho tiêu nhìn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm được chế biến cho bữa chiều. Lê Phương còn tiết lộ, đây là cá chồng con đi câu về và cô là người nấu.
Tôm sốt cũng là một trong những món ăn được Lê Phương yêu thích.
Bữa cơm gia đình nhà Lê Phương có thịt ba chỉ luộc, canh cua, cà pháo. Tuy giản dị nhưng đều là những món rất ngon miệng, dễ ăn.
Lê Phương tự làm món Trứng ngâm tương. Đây là món ăn được cả chồng và con trai Cà Pháo rất thích.
Món gà nướng sốt Teriyaki như Lê Phương làm cho Cà Pháo là món ăn thơm ngon được các bạn nhỏ rất yêu thích. Chị em có thể học theo công thức dưới đây là làm cho con yêu của mình nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg cánh gà, dùng phần giữa cánh hoặc đùi gà tùy khẩu vị.
- 1/4 củ hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- Một chút gừng mài nhuyễn và một chút rượu
- 2 muỗng sup sốt teriyaki
2. Cách làm:
- Pha nước ướp gà gồm: nước tương, đường nâu và mirin trong một túi nhựa có khóa gài (ziploc), cho đùi gà vào, ép cho không khí ra bớt, sau đó xóc nhẹ túi để gia vị bao đều đùi gà. Cách ướp thịt trong túi nhựa này giúp bạn dễ dàng xóc thịt cho thấm gia vị và giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của gia vị. Cho túi thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
- Trộn mật ong, nước tương, mirin trong một chảo nhỏ.
- Khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ, khi thấy xốt hơi đặc và có màu hơi bóng là được. Xốt tự làm sẽ không đặc như loại xốt Teriyaki bán sẵn trong siêu thị nhưng hương vị đậm đà hơn.
- Sau khi lò nướng đỏ lửa, nướng mặt da gà xuống lửa trước, khi vàng thì lật lại cho phần da lên trên, dùng cọ quét đều phần xốt Teriyaki vừa làm ở trên lên gà, tiếp tục nướng cho gà vàng giòn. Quét thêm một lớp xốt Teriyaki để cho món cánh gà trong bóng loáng và thêm phần hấp dẫn.
3. Thành phẩm
- Thịt gà nướng chín vàng, vẫn còn giữ được độ mềm ẩm bên trong, thấm đẫm sốt teriyaki thơm phức mùi gừng và nước tương.
- Nên kết hợp thêm rau củ nướng để tăng gia vị thơm ngon của món ăn.
- Ăn cùng với cơm nóng kèm 1 chút tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời.
Tâm An - Theo Vietnamnet.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.