- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm thịt bò hầm chỉ ngửi thôi là không cưỡng nổi cơn thèm
Trong những ngày trời mát mẻ, thưởng thức món thịt bò hầm cà chua rất phù hợp. Bạn có thể dùng làm món mặn ăn kèm cơm trắng hay ăn với bún và bánh mỳ cũng rất ngon.
-650g thịt ức bò -2 quả cà chua -2 củ hành tây -1 miếng gừng -Hành lá -2 muỗng canh nước sốt cà chua -2 muỗng canh hắc xì dầu -1 muỗng canh rượu nấu -Muối |
Rửa sạch thịt ức bò cho hết phần tiết đọng rồi đem cắt thành miếng con chì. |
Đun một nồi nước có thả vài lát gừng. Chờ nước sôi thì cho thịt bò vào luộc sôi chừng 2-3 phút rồi vớt ra bát để riêng. |
Gừng cạo vỏ cắt thành sợi. Hành tây và cà chua cắt khối. Hành lá cắt khúc dài chừng 5cm. |
Làm nóng nồi đáy dầy với chút dầu láng mặt, trút đầu hành trắng, gừng và hành tây vào xào thơm. Khi hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút cà chua vào xào chung. |
Khi cà chua đã được xào mềm, trút thịt bò vào đảo chung. Thêm rượu vang, nước sốt cà chua, và hắc xì dầu vào đảo đều. Đổ thêm 1 bát con nước sôi vào, chờ nước sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất hoặc nồi hầm điện, bạn có thể trút sang để đun ở bước này để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. |
Sau khi hầm chừng 1 tiếng, bạn kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm, phần nước sốt cũng đã hơi sánh đặc lại, bạn nêm lại xíu muối cho vừa miệng, đảo đều chừng 1 phút rồi tắt lửa. |
Bí quyết: 1. Bạn nên rửa sạch kỹ phần ức bò cho hết tiết trước khi chế biến nếu không hương vị món ăn sẽ giảm đi đáng kể. 2. Món ăn này dùng phần thịt ức là tốt nhất vì phần thịt này mềm hơn, mùi thơm cũng dễ chịu mà phần thịt vẫn có chút béo chứ không khô như phần thịt khác. 3. Dùng kết hợp cả nước sốt cà chua và cà chua quả để màu sắc và hương vị món ăn thơm ngon hơn. 4. Nước dùng để thêm vào khi om phải là nước sôi. 5. Lựa chọn thịt bò ngon đóng vai trò quan trọng: Thứ nhất, miếng thịt phải trông tươi, có độ sáng và màu thịt đỏ đều. Thứ hai, mùi thịt tươi hơi ngái, không có mùi chua hay amoniac. Thứ ba, thịt có độ đàn hồi tốt, nếu dùng ngón tay ấn lõm bạn sẽ thấy miếng thịt nhanh chóng đàn hồi trở lại, trái lại, nếu thịt đàn hồi chậm thì thịt đã cũ. Thêm nữa, bề mặt thịt tươi thường hơi khô hoặc hơi ẩm, nếu bạn thấy thịt có độ nhớt hoặc quá ẩm ướt thì hãy chọn miếng khác nhé! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.