- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 200k, bạn đã có nguyên ngày no căng với các đặc sản Hải Phòng
Có thể bản chưa biết nhưng ẩm thực Hải Phòng vừa ngon, vừa rẻ. Và với 200 ngàn bạn đã có thể thưởng thức hàng tá đặc sản ngon "danh bất hư truyền" của đất Cảng rồi!
Có thể bản chưa biết nhưng ẩm thực Hải Phòng vừa ngon, vừa rẻ. Và với
200 ngàn bạn đã có thể thưởng thức hàng tá đặc sản ngon "danh bất hư
truyền" của đất Cảng rồi!
Hải Phòng nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ 100km, với quãng thời gian khoảng 2 tiếng ô tô chạy là bạn đã có thể đặt chân đến đất Cảng và tha hồ tung tăng khắp các phố phường thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng ở đây. Với chỉ 200k trong ví, bạn có thể làm một tour ẩm thực quanh thành phố từ sáng đến tối với hàng tá các món ăn ngon, rẻ mà lạ miệng.
Hải Phòng nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ 100km, với quãng thời gian khoảng 2 tiếng ô tô chạy là bạn đã có thể đặt chân đến đất Cảng và tha hồ tung tăng khắp các phố phường thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng ở đây. Với chỉ 200k trong ví, bạn có thể làm một tour ẩm thực quanh thành phố từ sáng đến tối với hàng tá các món ăn ngon, rẻ mà lạ miệng.
I. ĂN SÁNG
Bún cá cay
Buổi sáng, khi đặt chân đến thành phố, bạn hãy làm ngay một bát bún cá cay,
với cá thu rán giòn, vàng ươm, thơm phức cùng với lòng cá dai dai sần
sật ăn rất vui miệng. Nước dùng ở đây có vị khá cay, đậm đà vừa miệng.
Quán mở từ 5h sáng đến 10h sáng nhưng không lúc nào là ngớt khách, tuy
nhiên, nhân viên ở đây nhiều và nhanh nhẹn, nên khách chẳng mấy ai phải
chờ lâu. Một bát bún cá chỉ với giá từ 25-30k thôi nhé!
II. ĂN TRƯA
Bánh đa cua
Sau
khi ăn chè xong, đi dạo quanh phố phường thì cũng gần đến trưa. Món ăn
trưa ở đây thì khá là phong phú, nhưng không thể không kể đến bánh đa cua
- một đặc sản nổi tiếng mà nói là nhớ ngay đến đất Cảng. Bởi vì bánh đa
cua là món ăn phổ biến, nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một hàng quán bất kì
trên đường. Với giá chỉ khoảng 15-20k, bạn đã có ngay một bát bánh đa
cua với thật nhiều chả lá lốt, chả viên, chả cá. Sợi bánh đa đỏ dai dai,
quyện cùng nước dùng thanh, có vị cua thơm lừng sẽ khiến bạn ăn một lần
là nhớ mãi không quên.
Chè bưởi
Sau khi ăn trưa xong hãy đi dạo vài vòng rồi di chuyển tiếp đến quán chè thập cẩm "huyền
thoại" trên đường Cát Dài với cực kì nhiều món chè bánh để tráng miệng.
Quán chè vỉa hè này có thâm niên khoảng hơn 20 năm, mở từ sáng đến 5h
chiều và lúc nào cũng đông người đến ăn hoặc mua về. Ở đây bán nào là
chè khoai, chè sen long nhãn, chè đậu xanh, chè đỗ đen, chè bưởi... cho
đến những món bánh như bánh vòng, bánh su kem, bánh rán... Giá cả của
quán cũng phải chăng, chè có giá từ 10k-20k, các loại bánh thì 5k - 10k
tùy loại. Ở đây ăn uống no nê với cả chè và bánh cũng chỉ tốn của bạn
chừng từ 30 đến 40k thôi.
Chè bưởi
Tất tần tật các loại chè bánh
III. XẾ CHIỀU
Đến
chiều, cũng là lúc Hải Phòng biến thành thiên đường ẩm thực đường phố,
khi hàng loạt quán ăn vặt mở ra. Ghé qua chợ Lương Văn Can, vào con phố
nhỏ bạn sẽ không thể không bất ngờ với hàng tá các quán ăn, nào ốc, bánh
bèo, nem thính, đến xôi, bánh đa, chè... mời gọi bạn khám phá.
Bánh bèo
Đặc biệt, khi đến Hải Phòng thì không thể bỏ qua món bánh bèo.
Cùng tên gọi với món bánh bèo Huế, nhưng bánh bèo ở đây lại hoàn toàn
khác, từ hình thức cho đến nguyên vật liệu làm ra món. Bánh bèo ở đây
được làm từ bột gạo khô, trộn cùng thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, xếp lên
lá chuối khô. Khi ăn, lấy dao xắt thành 4 hoặc 6 phần, chấm cùng thứ
nước chấm đặc biệt. Giá một cặp bánh khoảng 8k, ăn 2 hoặc 3 cặp là cũng
lưng lưng bụng rồi.
@trangnhimtron
@trangnhimtron
Bánh mì cay - chè giun
Tiếp theo, hãy di chuyển đến phố Đinh Tiên Hoàng, để tiếp tục ăn một món đặc sản nổi tiếng khác là bánh mì cay và chè giun.
Bánh mì cay Hải Phòng nổi tiếng bởi nó chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, ở
giữa có nhân patê, được nướng trên bếp than nóng giòn chấm cùng tương ớt
đặc trưng. Đây là món ăn vặt mà nhiều người dùng để lót dạ cho bữa xế.
Với giá thành chỉ 2k/chiếc, ăn từ 5-6 cái là cũng chắc bụng rồi. Ngoài
ra, có thể gọi thêm cả chè giun để ăn kèm. Giá chỉ 10k/cốc.
Ốc
Đến Hải Phòng mà không ăn thử ốc thì thật là chưa đến Hải Phòng. Ốc
ở đây rất đa dạng, từ ốc đồng đến ốc biển, chế biến thành món xào dừa,
xào me, luộc mắm... Các hàng ốc thì rất nhiều, hầu như phố nào cũng có
vài ba hàng, với giá chỉ khoảng 20k-40k/đĩa.
@trangnhimtron
IV. ĂN TỐI
Gà tần thuốc bắc hạt sen
Buổi tối đến, đừng quên thử một bát gà tần thuốc bắc hạt sen
cho chắc bụng nhé. Đùi gà tiềm thuốc bắc thơm lừng, ăn kèm trứng vịt
lộn, lá ngải, hạt sen, vừa tốt cho sức khỏe lại cực kì no bụng. Giá một
bát gà tần vào khoảng 30k-60k.
Sủi dìn
Phố sắp vào đông, bạn sẽ dễ dàng ngửi thấy mùi thơm thơm lạ lạ từ một quán bán sủi dìn trên phố Cầu Đất. Sủi dìn là
món ăn đặc trưng của mùa đông đất Cảng, viên sủi dìn được nặn nhỏ vừa
miệng, nhân vừng hoặc đậu xanh, lạc, dừa được thả vào nồi nước sôi, sau
khi chín thì cho vào bát nước mật mía pha gừng thơm lừng. Món này có
nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng đến nay đã trở thành món dân dã vỉa hè mỗi
độ gió mùa về của người dân nơi đây. Giá một bát sủi dìn chỉ khoảng
10-15k.
@mngocc.ng
@nga.lun
Đến
Hải Phòng, ăn chơi theo lịch này thì chỉ với khoảng 200k, bạn đã có thể
ăn đến no căng bụng với hàng tá các món đặc sản rồi! Quá đã đúng không
nào?
Các địa chỉ tham khảo:
- Bún cá cay 21 Trần Phú
- Bánh đa cua trên đường Miếu Hai Xã, chợ Chu Văn An, Mê Linh, Phan Bội Châu
- Chè thập cẩm 234 Hai Bà Trưng
- Bánh mì cay Lê Hoàng số 39 Đinh Tiên Hoàng
- Bánh bèo chợ Lương Văn Can, chợ Chu Văn An
- Ốc chợ Chu Văn An, Hoa béo chợ Lương Văn Can, 263 Lạch Tray, ngõ Nam Pháp 2...
- Sủi dìn Cát Cụt, Lê Lợi
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.